Những bóng hồng bạc mệnh trong gia đình mafia Ý

(NTD) - Băng đảng 'Ndrangheta ở Ý từ lâu khét tiếng là những tên độc ác, giết người không ghê tay. Đặc biệt, chúng còn sẵn sàng ra tay với vợ hay người thân khi họ lên tiếng tố cáo tội ác của chúng.

Theo Independent, những người phụ nữ trong tổ chức mafia 'Ndrangheta đều có chung số phận rất nghiệt ngã. Nếu họ lên tiếng lật tẩy tội ác của chúng thì đều chỉ có chung một con đường chết.

Trong giới mafia 'Ndrangheta, phụ nữ không tồn tại. Họ thường im lặng là không thể tham gia vào các hoạt động tội ác của băng đảng. Hơn thế nữa, phụ nữ còn bị chúng coi là đồ vật, bị đối xử thậm tệ, cách ly với thế giới bên ngoài và thậm chí là bị bỏ đói. Tuy nhiên, ngày nay, mọi thứ đã đổi thay, phụ nữ đã dám đứng lên tố cáo tội ác khiến chúng có phần lo sợ.

Pg-35-mafia
Maria Concetta Cacciola (trái) và Lea Garofalo. Ảnh: Independent

Tự giải thoát mình bằng axit

Maria Concetta Cacciola (31 tuổi), mẹ của 3 đứa trẻ đã uống axit để tự tử. Nguời phụ nữ này sinh ra và lớn lên trong gia đình mafia ‘Ndrangheta ở Rosarno, Ý, một trong những băng nhóm tội phạm khét tiếng. Cha ruột và chồng của cô Cacciola (đã ngồi tù) là hai tay trùm mafia chuyên mua bán ma túy và đứng sau hàng loạt những vụ giết người đẫm máu ở thị trấn Rosarno (vùng Reggio Calabria).

Do không thể chịu được cảnh “dở sống, dở chết”, bà đã tố cáo hoạt động phi pháp của gia đình mình với cảnh sát. Đồng thời, bà cũng được bảo vệ để tránh mafia trả thù. Tuy nhiên, luật pháp có thể bảo vệ được bà nhưng không thể bảo vệ được 3 đứa con. 3 tháng sau đó, Cacciola đã bỏ qua lời khuyên của cảnh sát và luật sư, bà rút đơn tố cáo và trở về bên 3 đứa con. Nhưng bọn “sát nhân” 'Ndrangheta đã không tha thứ cho người phụ nữ này. Cacciola phải chịu cảnh tra tấn, đánh đập. 10 ngày sau đó, vì không thể chịu đựng được, người phụ nữ bất hạnh này đã phải uống axit và chết trong đau đớn.

Cùng số phận giống Cacciola, Tita Buccafusca, 38 tuổi, vợ của tên cướp khét tiếng Pantaleone Mancuso cũng đã uống axit sulfuric để tự giải thoát cho chính mình.

Nỗi ám ảnh về người cha mafia giết mẹ

Mặc dù đang được cảnh sát bảo vệ nhưng Denise Garofalo (20 tuổi) vẫn đang ám ảnh vì nỗi sợ người cha sẽ trả thù mình.

Denise Garofalo là con gái của tên trùm mafia 'Ndrangheta ở Milan (Ý), Carlo Cosco. Mẹ của cô là Lea Garofalo đã dám đứng lên tố cáo của chồng mình với cảnh sát. Tuy nhiên, vì muốn được thăm con gái thường xuyên nên bà đã từ chối sự bảo vệ từ phía cảnh sát.

Lea Garofalo đột nhiên biến mất khi bà đến sào huyệt của bọn mafia để trao đổi về chuyện tiền nong cho con gái đi học. Lúc đó, Denise Garofalo vô cùng lo lắng vì người mẹ của mình mất tích. Thời gian sau đó, khi cảnh sát điều tra ra, xác của bà Lea Garofalo đã bị hòa tan trong dung dịch axit cực mạnh ở một nhà kho phía bắc Milan, Ý.

Denise Garofalo biết rằng, kẻ sát hại mẹ mình không ai khác chính là người cha mafia. Cô đã sống trong sợ hãi khi nhiều lần Carlo Cosco dọa: “Nếu mày dám chống lại tao, mày sẽ nhận hậu quả tương tự như mẹ mày”. Cuối cùng, cô gái tuổi đôi mươi này đã dám đứng lên vạch trần sự thật về người cha đáng sợ cho cảnh sát. Mặc dù, người cha đang phải đền tội sau song sắt nhưng Denise Garofalo vẫn luôn đau đáu một nỗi sợ sẽ bị trả thù và hồi tưởng lại những chuyện khủng khiếp mới xảy ra.

Cái chết của 3 người phụ nữ Lea Garofalo, Maria Cacciola và Tita Buccafusca không chỉ thể hiện sự dũng cảm đứng lên vạch trần tội ác mà còn giáng một cú đấm vào giới mafia 'Ndrangheta ở Ý nói riêng và mafia trên toàn thế giới nói chung.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Thế giới

Khánh Đan