Những chuyến xe nghĩa tình chở người nghèo về quê đón Tết

(NTD) - Lúc 14h ngày 20/1 (26 Tết), Câu lạc bộ "Nhân ái - để gió cuốn đi" đã tiễn bà con miền Trung lên những chuyến xe nghĩa tình - chuyến xe 0 đồng về quê ăn Tết.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp Câu lạc bộ "Nhân ái - để gió cuốn đi" tiếp tục đồng hành cùng bà con trên những chuyến xe 0 đồng về quê ăn tết. Hành khách của những chuyến xe nghĩa tình đa số là bà con miền Trung vào đây hành nghề bán vé số, bán hàng rong và lao động tự do... với thu nhập bấp bênh nên đây sẽ là nguồn động viên lớn đối với họ dịp xuân về.

1
 Bà con tập trung để nghe thông báo số xe và tuyến đường của mình.

Những chuyến xe về miền Trung xuất phát lúc 14h ngày 20/1 tại địa chỉ 476 Dương Quảng Hàm, P 6, Q. Gò Vấp.

Năm nay, Câu lạc bộ tổ chức 10 chuyến xuất phát một lượt, gồm: Phú Yên 1 chuyến, Bình Định 2 chuyến, Quảng Ngãi 3 chuyến, Quảng Nam 2 chuyến, Huế 1 chuyến và Quảng Trị 1 chuyến. Bà con được đi xe 45 chỗ đời mới, khăn, nước suối trên xe phục vụ miễn phí.

3
Những đội trưởng giơ bảng thông báo số xe để bà con cùng chuyến nhận biết.
11
Chị Ngọc Huệ - trưởng ban tổ chức thay mặt Câu lạc bộ chúc Tết bà con và chia sẻ ý nguyện đồng hành cùng bà con trong những năm sau.
qua
Bà con nhận quà về quê ăn Tết
5
Kiểm tra lại thông tin chuyến xe về quê hương mình
6
Tấm vé của những chuyến xe nghĩa tình chở nặng yêu thương
co
Hai người phụ nữ lam lũ này đã ba năm qua trở về quê ăn Tết trên những chuyến xe nghĩa tình

Đợt này, ngoài vé xe 0 đồng trên những chuyến xe nghĩa tình, bà con còn được nhận một phần quà nho nhỏ như một lời chúc tết của các thành viên ban tổ chức, gồm: Dầu ăn, nước tương, mì gói và một bữa ăn tối tại một quán ăn ở Đồng Nai.

Lê Trung