Nỗi đau 2 đứa trẻ trong phiên xử BS Tường

Có mặt từ sớm trước cổng tòa, 2 con trai chị Lê Thị Thanh Huyền đứng ngơ ngác với vành tang trắng quanh đầu. Nhìn cảnh cậu con trai lớn đứng ôm di ảnh mẹ, nhiều người thân của nạn nhân đã không cầm được nước mắt.

Sự liễu lình của ông bác sỹ

Như VietNamNet đã đưa tin, phiên tòa buổi sáng 14/4, HĐXX dành thời gian thẩm vấn bị cáo Nguyễn Mạnh Tường để làm rõ hành vi vi phạm quy định về khám, chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát thuốc.

Trong phần trả lời thẩm vấn của tòa, Tường đã cho thấy thái độ tắc trách và sự liều lĩnh khiến nạn nhân thiệt mạng.

2 bị cáo Tường và Khánh tại tòa.

Bị cáo Tường trả lời HĐXX:Trình bày trước tòa, bị cáo Tường cho biết, ông ta hiểu rõ việc tiến hành làm thẩm mỹ hút mỡ bụng và nâng ngực của mình là trái quy định. Vậy nhưng vì lợi nhuận, vẫn cố làm.

- Cơ sở của bị cáo có được phép làm thẩm mỹ không?

- Không ạ.

- Vì sao?

-Bởi không gây mê được, gây mê nên phải làm trong bệnh viện.

- Khi mở trung tâm thẩm mỹ, bị cáo có tìm hiểu không?

- Bị cáo có biết là không được phép, nhưng bị cáo chưa đọc những văn bản cụ thể.

- Biết vậy sao vẫn làm?

- Cái này thực ra chỉ là thủ thuật, không phải phẫu thuật. Trên cơ sở khách hàng đến, bị cáo nghĩ có thể gây mê được, bị cáo tin tưởng vào khả năng của mình.

Sau khi đã “câu” được những khách hàng nhẹ dạ đến với TMV của mình nhờ những lời quảng cáo và tư vấn “có cánh”, bác sỹ Tường đã tỏ ra khá liều lĩnh trong công việc của mình.

Tại tòa, bị cáo cho biết đã tự trang bị kiến thức và học hỏi trong Sài Gòn về “phương pháp mới” để hút mỡ bụng rồi bơm mỡ tự thân lên ngực cho khách hàng.

Theo giải thích của bác sỹ Tường, sau khi hút mỡ từ bụng chị Huyền, chỉ cần để mỡ tự lắng xuống là có thể bơm mỡ nâng ngực cho nạn nhân.

“Đây là phương pháp mới, không cần dùng máy ly tâm để làm lắng mỡ, có thể để mỡ tự lắng. Phương pháp này đã được áp dụng ở Hàn Quốc”, Tường giải thích.

Cũng trong phần thẩm vấn bác sỹ Tường, HĐXX đã dành nhiều thời gian để thẩm vấn chéo các y tá của TMV. Theo đó, lời khai của các y tá và ông bác sỹ hoàn toàn mâu thuẫn.

Tường cũng cho rằng, trong quá trình hút mỡ bụng và bơm mỡ tự thân, chị Huyền hoàn toàn tỉnh táo và thậm chí còn có thể nói chuyện bình thường. Nạn nhân chỉ có biểu hiện bất thường sau khi đã được chuyển sang phòng hậu phẫu.

Vậy nhưng các cô y tá khi được hỏi đều nói rằng, ngay trong quá trình thực hiện ca phẫu thuật thẩm mỹ, chị Huyền đã có những biểu hiện không bình thường.

“Thông thường các ca phẫu thuật tương tự được thực hiện trong vòng 4 giờ đồng hồ, còn ca của chị Huyền thì được làm chóng vánh hơn do nạn nhân có những bất thường”, một y tá khai nhận tại tòa.

Hai đứa trẻ đáng thương

Có mặt từ sớm trước cổng tòa, hai cậu con trai chị Huyền đứng ngơ ngác với vành tang trắng quanh đầu. Nhìn cảnh cậu con trai lớn đứng ôm di ảnh mẹ, nhiều người thân của chị Huyền đã không cầm được nước mắt.

Nỗi đau mất mẹ.

 

Trước đó, phải mất nhiều ngày sau khi chị Huyền được thông báo đã tử vong, gia đình chị mới dám báo tin xấu cho hai đứa con trai chị.Nỗi đau của gia đình nạn nhân như càng xót xa hơn khi đến phiên xử, xác nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy.

Đứa lớn ôm di ảnh mẹ, đứa nhỏ quấn quýt bên cạnh anh, những ngày vắng mẹ vừa qua đã khiến chúng thấm thía nỗi đau mất mẹ, mất đi bàn tay chăm sóc và sự ân cần nhẽ ra chúng được hưởng.

Đột ngột mất đi người con gái, cha của chị Huyền đến tòa với nỗi đau con mình bị “mất xác”. Rồi những nghi ngờ, nhiều câu hỏi chưa thể tìm được lời giải vẫn luôn ám ảnh đeo bám ông.

Ông cho biết, không hoàn toàn nhất trí với truy tố của VKS cho rằng bác sỹ Tường phạm hai tội Vi phạm quy định về khám, chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát thuốc và Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt.

Người cha bất hạnh cho rằng, hành vi phạm tội của bác sỹ Tường đã đủ yếu tố cấu thành tội Giết người. Hơn thế nữa, ông Tường còn phạm thêm tội Dụ dỗ người chưa thành niên phạm tội và Kinh doanh trái phép.

 

T.Nhung

Theo Vietnanet.vn

TAGS: