Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 20/07/2017, 14:16 PM

Nông dược HAI mở rộng hợp tác từ Mỹ, Nhật

(NTD) - Liên tục đầu tư phát triển nhà máy sản xuất thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) và phân bón trong nửa đầu năm, Nông dược HAI đã đón nhiều đoàn tham quan mô hình mẫu trong sản xuất nông dược, nhận nhiều lời mời hợp tác từ đối tác Mỹ, Nhật Bản.

Nhà máy sản xuất nông dược 150 tỷ tại Long An

Là đơn vị sản xuất, kinh doanh nông dược và dịch vụ BVTV hàng đầu tại Việt Nam, Công ty cổ phần Nông dược HAI (Nông dược HAI) đặt mục tiêu tiếp tục mở rộng hệ thống nhà máy, tổng kho với quy mô lớn, đầu tư bài bản để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Đi vào hoạt động từ tháng 5/2016, nhà máy sản xuất thuốc BVTV HAI Long An được xem là nhà máy hiện đại bậc nhất trong khu vực, tổng công suất sản xuất – phối liệu đạt 5.000 tấn/năm, tổng công suất chiết rót – đóng gói đạt 8.000 tấn/năm.

anh 1
Lễ khánh thành nhà máy HAI Long An

Nhà máy có tổng diện tích xây dựng là 1,3 hecta, bao gồm các hạng mục: Phòng thí nghiệm trực thuộc Viện nghiên cứu và phát triển sản phẩm, tòa nhà văn phòng, nhà máy sản xuất, kho nguyên liệu và kho thành phẩm. HAI Long An được vận hành theo tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015.

Toàn bộ hệ thống sản xuất cùng khu vực xử lý khí thải, nước thải được tích hợp công nghệ tự động hóa hiện đại, lắp đặt dưới sự tư vấn và giám sát bởi nhóm chuyên gia kỹ thuật đến từ Úc.

Đặc biệt, đây là nhà máy thuốc BVTV đầu tiên tại Việt Nam được trang bị hệ thống máy nghiền đạt đến kích cỡ hạt nano, đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật cao phù hợp với tiêu chí sản xuất của các đối tác Mỹ và Nhật.

Ngoài ra, nhà máy cũng là đơn vị tiên phong trong ngành thuốc BVTV triển khai áp dụng phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp SAP ERP, nhằm tự động hóa và cấu trúc toàn bộ quy trình sản xuất kinh doanh theo một hệ thống tập trung và thống nhất.

Mở rộng hợp tác quốc tế

Sau khi đưa vào vận hành, nhà máy HAI Long An đã đón tiếp nhiều đoàn tham quan, làm việc trong và ngoài nước như Hiệp hội kinh doanh thuốc BVTV Việt Nam, Hiệp hội hóa chất Trung Quốc, đặc biệt là các doanh nghiệp đầu ngành trên thế giới như Nissan Chemical Nhật Bản, DOW AgroSciences Hoa Kỳ…

anh 2
Đoàn tham quan nhà máy

Trong số đó, DOW AgroSciences - một trong những doanh nghiệp Hoa Kỳ đứng đầu toàn cầu trong lĩnh vực nông nghiệp – là nhà cung cấp và là đối tác chiến lược của HAI trong việc sản xuất, gia công, đóng gói và phân phối các mặt hàng có chất lượng cao, đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế.

Đoàn DOW AgroSciences đã tham gia khảo sát và đánh giá hệ thống đóng gói tự động có công suất đạt 4.200 gói/giờ, khu vực chiết rót với dây chuyền đóng chai hiện đại có công suất 2.500 chai/giờ cùng kho nguyên liệu và kho thành phẩm.

Ngoài ra, DOW AgroSciences đặc biệt chú ý đến việc kiểm tra hệ thống xử lý nước thải và công tác đảm bảo vệ sinh môi trường của HAI.

Sau chuyến công tác, DOW AgroSciences đánh giá cao năng lực cùng trang thiết bị hiện đại tại nhà máy.

Trong tháng 8/2017, dự kiến hai công ty sẽ phối hợp tổ chức ra mắt sản phẩm mới - Thuốc trừ cỏ chọn lọc Rainbow 410 SE, có tác dụng diệt cỏ nảy mầm và chưa nảy mầm trên ruộng lúa sạ, tuyệt đối an toàn với mầm lúa.

Những sản phẩm này không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng thuốc của bà con nông dân trong nước mà còn cung cấp, phân phối mở rộng ra các thị trường trong khu vực như Lào, Myanmar, Campuchia…

Mục tiêu doanh thu 1.615 tỷ đồng

Song song với việc vận hành nhà máy sản xuất thuốc BVTV, trong năm 2017, HAI Long An tiếp tục mở rộng đầu tư, xây dựng nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ tại Long An với vốn đầu tư dự kiến là 50 tỷ đồng, và tổng kho tại Tiền Giang với mức đầu tư 65 tỷ đồng.

anh 3
Tổng kho tại Tiền Giang

Đây là một phần trong nỗ lực tiến tới mục tiêu doanh thu hợp nhất 1.615 tỷ đồng và lợi nhuận 105 tỷ đồng mà công ty đề ra trong năm nay.

Cùng với đó, ngoài việc cung ứng mặt hàng chủ lực là phân bón và thuốc BVTV, HAI cũng mở rộng sang một số lĩnh vực mới như kinh doanh gạo, cám và đưa ra thị trường các sản phẩm Home Garden.

Với những hoạt động tích cực trong đầu tư sản xuất, HAI đã được vinh danh với nhiều danh hiệu cao quý như: hàng Việt Nam chất lượng cao, top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn Việt Nam, top 100 doanh nghiệp vì nhà nông…

P.T

Bình luận

Nổi bật

Khởi động mạng lưới Logistics thông minh ASEAN

Khởi động mạng lưới Logistics thông minh ASEAN

sự kiện🞄Thứ hai, 16/11/2020, 17:01

(CL&CS) - Chiều 14/11, thông qua hình thức làm việc trực tuyến, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã bấm nút khởi động Mạng lưới Logistics thông minh ASEAN với dự án đầu tiên “Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc” do Liên danh Tập đoàn T&T Group (Việt Nam) - Tập đoàn YCH - YCH Holdings (Singapore) làm chủ đầu tư.

Tiêu chuẩn, Quy chuẩn kỹ thuật và đánh giá sự phù hợp trong việc nâng cao Chất lượng sản phẩm, hàng hóa phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Phần 2)

Tiêu chuẩn, Quy chuẩn kỹ thuật và đánh giá sự phù hợp trong việc nâng cao Chất lượng sản phẩm, hàng hóa phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Phần 2)

sự kiện🞄Thứ ba, 10/11/2020, 14:29

(CL&CS) - Hoạt động trong lĩnh vực tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật nói chung, và các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, quy trình đánh giá sự phù hợp nói riêng tồn tại và phát triển rộng khắp trên phạm vi toàn cầu với nhiều mục đích khác nhau, trong đó có mục đích nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ. Trong bài này xin chỉ đề cập đến nội dung: Tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, đánh giá sự phù hợp trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa phục vụ đắc lực cho sự phát triển kinh tế-xã hội. Bài viết này gồm hai phần chính: 1) Hệ thống tiêu chuẩn quốc gia (TCVN), quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) là cơ sở nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa phục vụ phát triển kinh tế-xã hội; 2) Hoạt động đánh giá sự phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật phục vụ phát triển kinh tế-xã hội. Trong số 4/2020 đã trình bày phần 1; trong số này xin trình bày phẩn 2.

Yêu cầu mới đối với phát triển Hệ thống tiêu chuẩn Quốc gia ở Việt Nam

Yêu cầu mới đối với phát triển Hệ thống tiêu chuẩn Quốc gia ở Việt Nam

sự kiện🞄Thứ ba, 13/10/2020, 14:23

(CL &CS) - Nhằm đáp ứng kịp thời sự phát triển không ngừng của sản xuất, kinh doanh, cũng như góp phần thuận lợi hóa thương mại trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng với những hiệp định tự do thương mại thế hệ mới vừa được ký kết, cần có giải pháp cải tiến và nâng cao trình độ khoa học-công nghệ của hệ thống tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) nói chung, cũng như tăng cường hài hoà TCVN với các tiêu chuẩn quốc tế (TCQT), tiêu chuẩn khu vực (TCKV) ...