nong nghiep sach - Các bài viết về nong nghiep sach, tin tức nong nghiep sach

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề nong nghiep sach. Mời các bạn đón đọc các bài viết về nong nghiep sach và chia sẻ thông tin nong nghiep sach trên Nguoitieudung.com.vn

 • Bản tin Tâm điểm tiêu dùng: Tiêu chuẩn, chất lượng và truy xuất nguồn gốc là then chốt phát triển nông nghiệp hữu cơ

  Bản tin Tâm điểm tiêu dùng: Tiêu chuẩn, chất lượng và truy xuất nguồn gốc là then chốt phát triển nông nghiệp hữu cơ

  (NTD) - Sáng ngày 1/11 vừa qua, tại khách sạn Kim Liên, đã diễn ra hội nghị về Tiêu chuẩn hóa thúc đẩy phát triển sản phẩm nông nghiệp hữu cơ do Hội Khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Đo lường Chất lượng chủ trì, cùng với sự tham gia của các hiệp hội, viện, và doanh nghiệp tham gia. Hội thảo cũng là dịp để kết nối các hội với doanh nghiệp, cùng phát triển lĩnh vực nông nghiệp sạch theo hướng hữu cơ đến với người tiêu dùng.

 • Vì sao ngành nông nghiệp khó thu hút đầu tư?

  Vì sao ngành nông nghiệp khó thu hút đầu tư?

  (NTD) - Việt Nam là quốc gia nông nghiệp, tuy nhiên hiện nay thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này lại không hề dễ dàng.

 • Nông Nghiệp Sạch đồng hành cùng doanh nghiệp và người tiêu dùng

  Nông Nghiệp Sạch đồng hành cùng doanh nghiệp và người tiêu dùng

  (NTD) - Hội chợ “Nông Nghiệp Sạch” với chủ đề “Vị Ngon – Tết Ấm” – dinh dưỡng đủ đầy từ trang trại tới Bếp Nông Nghiệp Sạch của mỗi gia đình Việt (nằm trong chuỗi sự kiện “Tết Sung Túc” của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam) là hoạt động định kỳ của hệ sinh thái Nông Nghiệp Sạch, được tổ chức nhiều phiên trong một năm, nhằm xúc tiến thương mại và giới thiệu sâu rộng tới toàn dân về hệ thống nông sản an toàn, sạch - được nhà nước công nhận - nằm trong Đề án “Xây dựng và phát triển mô hình chuỗi cung cấp thực phẩm nông lâm thuỷ sản an toàn trên phạm vi toàn quốc” ban hành theo Quyết định số 3073/QĐ-BNN-QLCL ngày 27/12/2013 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 • Nông nghiệp sạch và chất lượng cao: Hướng đi mới của Quảng Nam

  Nông nghiệp sạch và chất lượng cao: Hướng đi mới của Quảng Nam

  (NTD) - Từ các hợp tác xã nông nghiệp không sử dụng hóa chất đến nền nông nghiệp công nghệ cao là hướng phát triển mới của tỉnh Quảng Nam vốn có nguồn đất nông nghiệp tương đối lớn.

 • Vingroup ký thỏa thuận hợp tác với 500 hộ sản xuất

  Vingroup ký thỏa thuận hợp tác với 500 hộ sản xuất

  (NTD) - Sau hơn 6 tháng triển khai, Chương trình “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Việt” do Công ty VinEco - Tập đoàn Vingroup phát động đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác với 500 hộ sản xuất thuộc các lĩnh vực rau, nấm, gạo, trái cây. Công bố được đưa ra tại Hội thảo “Lan tỏa mô hình sản xuất nông sản sạch” tổ chức ngày 25/4 tại tỉnh Lâm Đồng.

 • Người tiêu dùng khao khát thực phẩm sạch

  Người tiêu dùng khao khát thực phẩm sạch

  (NTD) - Trong bối cảnh thực phẩm bẩn làm mưa làm gió khiến ai cũng phải sợ hãi thì việc nhiều doanh nghiệp lớn đã và đang tham gia nền nông nghiệp sạch đã mang lại niềm tin mong manh và hy vọng cho người tiêu dùng Việt.

 • Sẽ có gói tín dụng 50.000 tỷ cho nông nghiệp công nghệ cao

  Sẽ có gói tín dụng 50.000 tỷ cho nông nghiệp công nghệ cao

  (NTD) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định dành gói tín dụng khoảng 50 - 60 ngàn tỷ đồng cho phát triển nông nghiệp công nghệ cao, với cơ chế vay thuận lợi, thông thoáng nhất.
CHUYÊN ĐỀ