nong san viet - Các bài viết về nong san viet, tin tức nong san viet

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề nong san viet. Mời các bạn đón đọc các bài viết về nong san viet và chia sẻ thông tin nong san viet trên Nguoitieudung.com.vn

 • Nhật Bản ngày càng chuộng hàng nông sản Việt

  Nhật Bản ngày càng chuộng hàng nông sản Việt

  (NTD) - Nhóm hàng nông, thủy sản có kim ngạch xuất khẩu 248,3 triệu USD, tăng 4,7% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, rau quả tăng mạnh nhất với 21,1 triệu USD, tăng 25%, tiếp đến là hạt điều tăng 19,1%

 • Vùng nguyên liệu - bài toán khó cho nông sản Việt!

  Vùng nguyên liệu - bài toán khó cho nông sản Việt!

  (NTD) - Câu chuyện được mùa mất giá, phụ thuộc vào một hoặc một vài thị trường xuất khẩu dẫn đến giải cứu đối với mặt hàng nông sản Việt hiện nay đã được phân tích và mổ xẻ với nhiều nguyên nhân cùng giải pháp khắc phục. Trong đó, có một thực tế quan trọng và đang được các cấp từ Trung ương đến địa phương quan tâm và đầu tư sâu cho ngành là bài toán vùng nguyên liệu - vùng sản xuất.

 • Ấn Độ: Thị trường tiềm năng cho nông sản Việt

  Ấn Độ: Thị trường tiềm năng cho nông sản Việt

  (NTD) - Quốc gia đông dân thứ 2 thế giới với sức mua trên 1,3 tỷ người được xem là thị trường đầy tiềm năng cho các mặt hàng nông - thủy sản, trái cây tươi, đặc biệt thanh long và cá basa vốn là thế mạnh của Việt Nam.

 • Bánh mì thanh long: áp lực và bài toán lâu dài cho ngành nông nghiệp

  Bánh mì thanh long: áp lực và bài toán lâu dài cho ngành nông nghiệp

  Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều mặt hàng nông sản như: Thanh long, dưa hấu, sầu riêng… gặp khó khăn trong việc tiêu thụ. Bánh mì thanh long ra đời như một giải pháp cho trái thanh long. Tuy nhiên nhìn ngược lại, đó lại là bài toán cho cả ngành nông nghiệp Việt Nam.

 • Nâng cao chuỗi giá trị, tìm lối ra cho nông sản Đồng bằng sông Cửu Long

  Nâng cao chuỗi giá trị, tìm lối ra cho nông sản Đồng bằng sông Cửu Long

  (NTD) - Tuân thủ nghiêm ngặt các hệ tiêu chí chất lượng quan trọng và áp dụng công nghệ mới là lối ra, con đường phát triển của nông sản vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Các diễn giả tham gia diễn đàn kinh tế Mekong Connect 2019 diễn ra tại Cần Thơ ngày 7/11 sắp tới đã khẳng định như vậy.

 • Nông sản Việt trước làn sóng lấn át của nông sản Mỹ và EU

  Nông sản Việt trước làn sóng lấn át của nông sản Mỹ và EU

  (NTD) - Nhiều loại nông sản Mỹ đang nhập mạnh về Việt Nam, đáng chú ý là giá rẻ hơn nhiều so với các năm trước. Sau khi ký hiệp định thương mại tự do với châu Âu, có thể đầu năm tới, Việt Nam sẽ còn nhập nhiều nông sản giá rẻ từ châu Âu. Hai tác động này có là mối lo với thị trường nông sản trong nước?

 • Liều thuốc “giải cứu” phải thực sự cần cho nông sản Việt

  Liều thuốc “giải cứu” phải thực sự cần cho nông sản Việt

  (NTD) - Giá thanh long ở nhiều nơi đã rớt xuống 500 đồng/kg vẫn rất khó tìm người mua, có chỗ phải đổ cho bò ăn. Việc kêu gọi “giải cứu” thanh long lại bắt đầu rộ lên trên các diễn đàn, mạng xã hội. Không ít lời kêu gọi người tiêu dùng và doanh nghiệp chung tay mua thanh long hỗ trợ nông dân. Nhưng điệp khúc “giải cứu” có nên lặp lại ngày càng nhiều như thế?

 • Vineco đưa nông sản Việt chinh phục thị trường Thái Lan

  Vineco đưa nông sản Việt chinh phục thị trường Thái Lan

  (NTD) - Cuối tháng 5 vừa qua, Công ty VinEco (Tập đoàn Vingroup) đã tham gia hội chợ Thương mại Quốc tế về Thực phẩm châu Á (Thaifex) năm 2018 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm IMPACT (Bangkok, Thái Lan). Là thương hiệu nông sản hoàn toàn “made in Vietnam”, VinEco đã để lại ấn tượng mạnh mẽ với các khách hàng quốc tế, khẳng định vị thế của nông sản Việt khi đem tới các sản phẩm rau - củ - quả tiêu biểu.

 • Sản xuất trái cây theo chuỗi giá trị khép kín

  Sản xuất trái cây theo chuỗi giá trị khép kín

  (NTD) - Nông sản Việt Nam nói chung và trái cây Việt Nam nói riêng đang trong tình trạng sản xuất cá thể, manh mún, thiếu tổ chức, không mang tính tập trung. Nên dù chúng ta có nhiều loại trái cây ngon, nhưng không có nhiều sản phẩm đồng loạt, chất lượng đồng đều để xuất khẩu.

 • Nông sản Việt đang bị đe dọa ngay trên sân nhà

  Nông sản Việt đang bị đe dọa ngay trên sân nhà

  (NTD) - “Nông dân lạm dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật làm bẩn nguyên liệu, áp dụng kỹ thuật lạc hậu, trồng theo tâm lý số đông...; doanh nghiệp thu mua ít hợp đồng với nông dân, thích mua hàng trôi nổi, ai bán rẻ nhất thì mua...; tất cả điều đó khiến nông sản của Việt Nam bị lép vế trên thị trường”.

 • Gạo nhựa chưa từng xuất hiện ở Việt Nam

  Gạo nhựa chưa từng xuất hiện ở Việt Nam

  Đây là khẳng định của các đơn vị chức năng sau khi kiểm tra thực tế trước thông tin phản ánh nghi ngờ mua phải gạo nhựa của một số hộ dân.

 • Nông sản Việt lao đao vì thương lái

  Nông sản Việt lao đao vì thương lái

  (NTD) - Dưa hấu, hành tím, hành tây, rồi bây giờ là hàng ngàn tấn gạo nằm chờ trực tại các cửa khẩu… một lần nữa lại cho thấy thực trạng buồn “được mùa, rớt giá” của nông sản Việt.

 • Nông sản Việt ế ẩm, Hàng Trung Quốc ngập chợ

  Nông sản Việt ế ẩm, Hàng Trung Quốc ngập chợ

  (NTD) - Trong khi nông sản Việt như dưa hấu, hành tím... ế ẩm, rớt giá thì tại nhiều chợ đầu mối và các siêu thị, hàng Trung Quốc lại tiêu thụ tốt, giá cả đắt hơn nông sản Việt Nam.

 • Trái cây Việt bị rẻ rúng ở nước ngoài

  Trái cây Việt bị rẻ rúng ở nước ngoài

  Không chỉ yếu về công nghệ bảo quản mà cách tiếp thị, bán hàng của nông sản Việt Nam ở nước ngoài quá kém khiến giá trị giảm sút, khách hàng quay lưng.

 • Nguyễn Bá Toàn - Người thổi hồn vào nông sản Việt

  Nguyễn Bá Toàn - Người thổi hồn vào nông sản Việt

  (NTD) – Sinh ra và lớn lên tại Dương Nội, Hà Đông, với mong muốn nghiên cứu tìm đầu ra cho mặt hàng nông sản Việt. Anh Nguyễn Bá Toàn bằng sự cố gắng, nỗ lực và niềm đam mê của mình đã từng bước định vị được thương hiệu cho cơ sở Tân Toàn Phát trên thị trường hàng Việt Nam chất lượng cao.
CHUYÊN ĐỀ