Novaland "sắp" sở hữu toàn bộ dự án The Sunrise Bay

(NTD) - CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No va (Tập đoàn Novaland) cho biết, đơn vị này đã thông qua quyết định nhận chuyển nhượng phần vốn góp trị giá gần 1.939 tỷ đồng vốn điều lệ tại Công ty TNHH Bất động sản Gia Đức (Công ty Gia Đức). Qua đó chính thức sở hữu toàn bộ dự án The Sunrise Bay (Đà Nẵng).

Công ty Gia Đức đang sở hữu vốn góp tương đương với 19% trong dự án The Sunrise Bay (tên pháp lý là Khu Đô thị Quốc tế mới Đa Phước). Mục tiêu của việc mua vốn góp của Công ty Gia Đức là để Tập đoàn Novaland tiến đến chính thức sở hữu toàn bộ dự án The Sunrise Bay, góp phần hoàn thành kế hoạch kinh doanh của Tập đoàn trong những năm tiếp theo.

sunrise-bay-novaland-da-nang-1
Phối cảnh dự án The Sunrise Bay. Ảnh: Internet

Công ty TNHH The Sunrise Bay (tiền thân là Công ty TNHH DAEWON CANTAVIL), hiện là chủ đầu tư dự án Khu Đô thị mới Quốc tế Đa Phước tại địa điểm phường Thuận Phước, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Được phát triển giống mô hình của Marina Bay Sands (Singapore), The Sunrise Bay sẽ là một tổ hợp khu đô thị - nghỉ dưỡng, giải trí và thương mại đẳng cấp quốc tế trong tương lai. Khi đi vào hoạt động, The Sunrise Bay sẽ là dự án biểu trưng của thành phố Đà Nẵng, góp phần vào việc phát triển du lịch và nâng vị thế của thành phố lên tầm cao mới trong khu vực và trên thế giới.

Đại diện Novaland cho biết, quý 1/2017, Tập đoàn ghi nhận kết quả hoạt động kinh doanh khả quan: Doanh thu thuần dự kiến đạt 1.910 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế dự kiến đạt 409 tỷ đồng, tăng 164% so với cùng kỳ năm ngoái; tổng tài sản dự kiến đạt 37.662 tỷ đồng.

Trong khi đó, căn cứ theo báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán 2016, doanh thu thuần của Novaland đạt 7.359 tỷ đồng, tăng 10,3% so với 2015; tổng tài sản đạt mức kỷ lục 36.527 tỷ đồng, tăng 37,5% so với 2015; lợi nhuận sau thuế 1.659 tỷ đồng, tăng 276,1% so với 2015.

Theo kế hoạch năm 2017, Novaland định hướng tiếp tục tăng thêm quỹ đất thông qua hoạt động M&A một số dự án tại vị trí trọng điểm, chiến lược của TP.HCM và một số tỉnh thành giàu tiềm năng như Cần Thơ, Đà Nẵng, Vũng Tàu... Tập đoàn đã có quỹ đất dự trữ hơn 10 triệu m2 sàn xây dựng, đủ để phát triển trong vòng 5 năm tới.

Nguyên Vũ