Nước sạch sông Đà nhiễm dầu, hàng vạn hộ dân nơi nào đang sử dụng?

(NTD) - Hiện Công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) đang cung cấp nước sạch cho hàng vạn hộ dân ở nhiều quận, huyện của Tp.Hà Nội.

Sau khi  Tp.Hà Nội khuyến cáo người dân không nên sử dụng nước sạch do Viwasupco để sử dụng trong ăn, uống, nhiều người dân bất an, vì không nắm rõ nước sạch sông Đà cũng cấp cho những khu vực nào của Tp.Hà Nội.

Tại Quyết định phê duyệt Quy hoạch cấp nước Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn năm 2050, phạm vi cấp nước của Viwasupco gồm: khu đô thị vệ tinh phía Tây Hà Nội (Sơn Tây, Láng Hòa Lạc và Xuân Mai); đô thị sinh thái (Phúc Thọ, Quốc Oai và Chúc Sơn); dọc theo trục đường Láng - Hòa Lạc; đô thị trung tâm phía Tây Nam Hà Nội (từ vành đai 3 đến vành đai 4 và khu vực nông thôn liền kề).

photo-1-15711985203341638924251
Người dân Hà Nội xếp hàng lấy nước sạch sau khi nước sông Đà bị nhiễm dầu

Trong báo cáo thường niên năm 2018, Viwasupco cũng cho biết, công ty hiện cấp nước cho toàn bộ phía Tây Nam Tp.Hà Nội gồm các quận Thanh Xuân, Hoàng Mai, Cầu giấy, Hà Đông và một số quận nội thành Tp.Hà Nội; một số khu vực khác thuộc Hệ thống cấp nước chuỗi đô thị Sơn Tây - Hòa Lạc - Xuân Mai - Miếu Môn - Hà Nội - Hà Đông.

Cũng tại báo cáo này, 90% tổng lượng nước của Viwasupco được bán cho 3 khách hàng chính, bao gồm: Công ty CP Viwaco (Viwaco), Hawaco và Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông.

 theo cafef.vn