Ông chủ trẻ cà phê Arobi ở Biên Hòa

(NTD) - Ba năm trở lại đây, các quán cà phê ở khu vực TP.Biên Hòa (Đồng Nai) mang thương hiệu Arobi Coffee ngày càng thu hút được nhiều người đến thưởng thức. Nhiều khách hàng đến quán cà phê Arobi chủ yếu là để ngồi nhâm nhi ly cà phê vừa mang nhiều hương vị thơm cà phê tự nhiên, đồng thời tin tưởng vào chất lượng của cà phê sạch mang lại sự sảng khoái, tốt cho sức khỏe.

Bỏ nghề cơ khí theo nghề cà phê

Người làm nên thương hiệu Arobi Coffee là ông chủ trẻ Nguyễn Tiến Quang. Anh Quang đã từng theo học và tốt nghiệp ngành cơ khí. Những ngày còn học và khi đã ra trường đi làm anh vẫn luôn phân vân rằng mình chưa thật sự định hướng đúng nghề nghiệp tương lai. Bởi dù có nghề cơ khí nhưng trong tâm tưởng anh Quang luôn muốn tìm cho mình một nghề khác phù hợp với mong ước của bản thân.

“Ra trường làm chẳng bao lâu, tôi bỏ nghề cơ khí để theo đuổi đam mê lĩnh vực chế biến hạt cà phê. Lúc ấy tôi nghĩ tại sao xứ mình cà phê nhiều mà mình không chế biến ra thành phẩm cà phê thật ngon để phục vụ cho mọi người. Từ đó, tôi luôn mày mò thử nghiệm và đúc kết ra phương pháp chế biến cà phê cho riêng mình” - anh Quang cho biết.

Ban đầu anh Quang tự rang, xay cà phê rồi anh đích thân mang đi chào mời bỏ mối cho các quán cà phê. Đó là loại cà phê bột thành phẩm đóng gói nhưng không có nhãn mác, không biết nơi sản xuất. Khổ nỗi các chủ quán luôn ái ngại vì cà phê của anh Quang làm ra để giá lại cao hơn thị trường (cà phê thị trường bán từ 50-60 ngàn đồng/ký, trong khi cà phê anh Quang bỏ mối giá lại từ 80-100 ngàn đồng/ký), và chưa thể tin được cà phê anh chất lượng như thế nào.

ong Quang -2
Nguyễn Tiến Quang với thương hiệu Arobi Coffee 

Chưa kể ông chủ trẻ Arobi Coffee vừa mới thâm nhập vào thị trường trong tay chưa có vốn liếng gì để đầu tư quà tặng thêm cho các quán cà phê anh bỏ mối. Sản phẩm ra đời muộn, thiếu vốn đầu tư, khách hàng chưa quen với sản phẩm, anh Quang thật sự đứng trước nhiều khó khăn tưởng chừng như bỏ cuộc.

“Khi nghe các quán cứ chê cà phê tôi uống nhạt, không ngon, giá cao... tôi thật sự buồn, thất vọng lắm. Tôi không biết phải nên tiếp tục làm như thế nào. Nhưng tôi luôn tràn đầy nhiệt huyết, suy nghĩ nhiều về hướng đi cho sản phẩm cà phê của mình, vì mình tin tưởng với chất lượng cà phê mình làm ra là sạch, an toàn, chất lượng tốt bảo đảm cho sức khỏe” - anh Quang tâm sự.

Từng bước chinh phục khách hàng

Năm 2012, để chinh phục khách với sản phẩm cà phê mà mình đã mang cả tâm huyết ra để theo đuổi, anh Quang bắt đầu thành lập công ty mở quán Arobi Coffee đầu tiên. Từng ngày, anh Quang đều đặn đến với từng khách hàng lắng nghe họ tâm sự, góp ý về chất lượng cà phê của anh. Anh cố gắng giải thích, thuyết phục khách hàng hãy dùng cà phê của anh, bởi sản phẩm cà phê anh chế biến ra là nguyên chất, không pha trộn những thứ thực phẩm khác, vì vậy giá thành cao hơn.

Dần dần khách hàng bắt đầu cảm nhận được điều anhh Quang thuyết minh là sự thật. Với sản phẩm cà phê bột pha phin cho ra ly cà phê có vị đậm đà hương thơm tự nhiên. Anh Quang còn tìm ra cả một bí quyết cho các loại thảo dược vào trong cà phê để kích thích được mùi hương cà phê tự nhiên lan tỏa. Ly cà phê Arobi Coffee mang đến cho khách hàng một cảm nhận khác biệt và đậm đà hương vị cà phê tự nhiên.

Khách hàng ngày càng thêm phần tự tin bởi chính lời cam kết của ông chủ trẻ Arobi Coffee với khách hàng là cà phê sạch, tạo sự sảng khoái, bảo đảm cho sức khỏe. Từ niềm tin của khách hàng, anh Quang liên tục đầu tư mở thêm quán mới. Đến nay, sau ba năm tung sản phẩm cà phê ra thị trường chào mời khách hàng, anh Quang đã đầu tư thêm được 5 quán cà phê “Arobi Coffee” tại Biên Hòa và 1 quán tại Vũng Tàu.

Công việc kinh doanh trên chiều phát triển, anh Quang còn tung ra thị trường sản phẩm cà phê hòa tan Arobi Coffee. Hiện cà phê Arobi Coffee đã có các nhà phân phối phủ kýn thị trường từ miền Đông Nam bộ đến tận các tỉnh miền Tây. Anh Quang tính trong năm 2016 ngoài việc phủ kín thị trường cà phê ở Biên Hòa, Arobi Coffee sẽ phát triển rộng trên toàn quốc.

Một buổi sáng đẹp trời, cùng ngồi với chúng tôi nhâm nhi ly cà phê Arobi, anh Quang đầy tự tin nhận định: “Tôi luôn tin rằng Arobi Coffee với chất lượng sạch, tốt cho sức khỏe sẽ chinh phục được khách hàng trong cả nước. Hiện đã có đối tác nước ngoài muốn đầu tư mua lại cổ phần Arobi Coffee nhưng tôi không bán vì đó là đứa con tinh thần của tất cả anh em trong công ty chung tay xây dựng nên. Và tôi cũng tin rằng, trong tương lai thương hiệu Arobi Coffee sẽ chinh phục cả khách hàng nước ngoài”.

 Thanh Huy