TIN LIÊN QUAN

 • Ông Trump đặt chân lên lãnh thổ Triều Tiên, hy vọng mới cho hòa bình trên bán đảo Triều Tiên

  Ông Trump đặt chân lên lãnh thổ Triều Tiên, hy vọng mới cho hòa bình trên bán đảo Triều Tiên

  (NTD) - Tổng thống Donald Trump đã viết nên trang sử mới khi trở thành tổng thống Hoa Kỳ đương nhiệm đầu tiên đặt chân lên phần lãnh thổ Triều Tiên ở khu phi quân sự (DMZ) chiều 30/6. Cuộc gặp vốn chưa từng được biết đến cho đến khi ông Trump viết trên Twitter một ngày trước đó trong lúc đang dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở Osaka (Nhật).

 • 10 sự kiện thế giới năm 2018

  10 sự kiện thế giới năm 2018

  (NTD) - Tình hình thế giới 2018 dịu đi với Hội nghị Thượng đỉnh Trump – Kim tại Singapore, sau đó lại nóng lên với cuộc chiến mậu dịch Mỹ - Trung. Tiếp theo các Hội nghị APEC, G20, ASEAN… cũng chưa góp phần làm giảm căng thẳng Mỹ - Trung. Từ đầu năm, xung đột đẫm máu vẫn bùng nổ tại Syria. Đến gần cuối năm, vì vụ Nga bắt giữ 3 tàu Hải quân Ukraine tại eo biển Kerch, Tổng thống Donald Trump và Tập Cận Bình thân thiện với nhau trong bữa cơm tối bên lề Hội nghị G20

 • Việt Nam được nêu tên là nơi sẽ diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Trump – Kim 2?

  Việt Nam được nêu tên là nơi sẽ diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Trump – Kim 2?

  (NTD) - Đài CNN của Hoa Kỳ hôm 4/1/2019 nói giới quan sát đang bình luận về khả năng có các địa điểm 'tiềm năng' được xem xét cho Hội nghị Thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 2. Bài của Kylie Atwood, Kevin Liptak và Zachary Cohen trích các nguồn ngoại giao Mỹ đánh giá về 6 địa điểm: Việt Nam, Indonesia, Mongolia, làng đình chiến Bàn Môn Điếm, Hawaii và Bình Nhưỡng.

 • Cuộc chạy đua mới tìm đồng minh

  Cuộc chạy đua mới tìm đồng minh

  (NTD) - Cả Trung Quốc lẫn Mỹ đang tận dụng những cuộc Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN ở Singapore từ ngày 13-15/11 và Diễn đàn APEC tại Port Mosesby, Papua New Guinea từ ngày 16-18/11 để tìm kiếm thêm đồng minh trong chiến tranh mậu dịch...

 • Hoa Kỳ và Triều Tiên chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội

  Hoa Kỳ và Triều Tiên chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội

  (NTD) – Hoa Kỳ và Triều Tiên đang lên lịch cho các cuộc thảo luận trong tuần tới nhằm chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ hai diễn ra tại thủ đô Hà Nội vào cuối tháng 2 này.

 • Thế giới đầy sôi động trong năm 2019

  Thế giới đầy sôi động trong năm 2019

  (NTD) - Tổng thống Donald Trump có lẽ là nhân vật tốn nhiều bút mực nhất trong năm qua với chính sách “America First”. Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên được tháo ngòi nổ, nhưng các cuộc xung đột quân sự ở Syria hay đối đầu giữa Nga và Ukraine tiếp tục bùng lên. Chủ nghĩa bảo hộ tiếp tục thắng thế... Những sự kiện nổi bật trong năm 2018 đã khép lại nhưng thế giới đầy sôi động hứa hẹn sẽ tiếp diễn vào năm 2019.

 • Thế giới 2019 chuyển động theo 10 sự kiện năm 2018

  Thế giới 2019 chuyển động theo 10 sự kiện năm 2018

  (NTD) - Thế giới năm 2018 khép lại với 10 sự kiện nổi bật nhất, hứa hẹn sẽ tiếp tục sôi động trong năm mới 2019. Hội nghị Thượng đỉnh Trump - Kim tại Singapore kết thúc với thỏa thuận giải trừ vũ khí hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Chiến tranh thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc sẽ tiếp tục nóng dù hai bên đã tạm đình chiến. Và tương lai của ngành kinh tế công nghệ số ở châu Á sẽ có nhiều thay đổi...

 • Thư Singapore: Lòng hiếu khách Singapore và “những nhà báo kín miệng”

  Thư Singapore: Lòng hiếu khách Singapore và “những nhà báo kín miệng”

  (NTD) – 10h sáng hôm nay (10/6) trung tâm Báo chí Quốc tế (IMC) của hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên sẽ chính thức mở cửa, nhưng khoảng 9h sáng hàng dài các phóng viên đã rồng rắn xếp hàng chờ đăng ký và lấy thẻ.

 • Thư Singapore: Hồng môn chậu, loài hoa ông Kim thích sao lại ở nhà ông Trump…

  Thư Singapore: Hồng môn chậu, loài hoa ông Kim thích sao lại ở nhà ông Trump…

  (NTD) - Trong sảnh của Shangri-La, hoa hồng môn màu đỏ được trang trí ở nhiều nơi. Loại hoa này các nhà báo đã nhìn thấy trong tiền sảnh khách sạn St Regis khi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và đoàn tùy tùng của ông lưu lại trong những ngày qua.

 • Singapore được gì sau khi chi 16,3 triệu SGD cho cuộc gặp thượng đỉnh Trump - Kim?

  Singapore được gì sau khi chi 16,3 triệu SGD cho cuộc gặp thượng đỉnh Trump - Kim?

  (NTD) – Singapore đã chi 16,3 triệu SGD, khoảng 280 tỷ đồng, cho Hội nghị Thượng đỉnh Trump – Kim ngày 12/6, ít hơn con số ước tính ban đầu.

 • Trải nghiệm hệ thống metro ở Bình Nhưỡng

  Trải nghiệm hệ thống metro ở Bình Nhưỡng

  (NTD) – Sâu dưới lòng đất của thủ đô Bình Nhưỡng, một hệ thống tàu điện ngầm có giá vé rẻ nhất thế giới hoạt động nhộn nhịp, vận chuyển hàng trăm ngàn người mỗi ngày.

 •  Hội nghị thượng đỉnh về lễ hội việc làm Job Festival

  Hội nghị thượng đỉnh về lễ hội việc làm "Job Festival"

  (NTD) - Trong khuôn khổ lễ hội việc làm "Job Festival” ban tổ chức sẽ mời chuyên gia hàng đầu Việt Nam về nhân sự đến đào tạo, chia sẻ cho 500 CEO và các nhà quản trị nhân sự tại tỉnh Đồng Nai cùng các địa phương lân cận.

 • Cuộc mặc cả thương mại Mỹ - Thái

  Cuộc mặc cả thương mại Mỹ - Thái

  (NTD) - Thái Lan tuyên bố cấm nhập ba loại nông dược từ Hoa Kỳ, “người anh lớn” ngay lập tức trả đũa bằng lệnh đình chỉ các ưu đãi thuế quan dành cho Thái Lan trong hơn 45 năm qua. Liệu cuộc giằng co thương mại Mỹ - Thái sẽ trở thành cuộc chiến thương mại mới?

 • CPTPP bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

  CPTPP bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

  (NTD) - Quốc hội Việt Nam dự kiến sẽ phê chuẩn Hiệp định Đối tác Tiến bộ và Toàn diện xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vào đầu tháng 11/2018. Ngày 25/10 chính phủ New Zealand thông báo Quốc hội nước này đã phê chuẩn CPTPP.CHUYÊN ĐỀ