Ông vua truyện tranh Stan Lee qua đời ở tuổi 95

(NTD) - Ngày 12/11, cha đẻ của các nhân vật truyện tranh siêu anh hùng vũ trụ Marvel đã qua đời ở tuổi 95, tại Los Angeles.

Thông tin Stan Lee qua đời ở tuổi 95 tại Trung tâm Y tế Cedars-Sinai, thành phố Los Angeles do  Kirk Schenk - luật sư của con gái ông tên J.C Lee, công bố.

Stan Lee là tác giả của The Fantastic Four (Bộ tứ siêu đẳng) được ra mắt vào năm 1961 và là tác giả của hàng trăm quyển truyện tranh. Đồng thời ông cũng đồng sáng tạo ra các nhân vật siêu anh hùng đình đám như Spider-Man, Hulk, Fantastic Four, Iron-Man, Thor, X-Men....

72
Ông vua truyện tranh Stan Lee qua đời ở tuổi 95 (Ảnh: TGVH)

Từ một tác giả hàng đầu tại Marvel Comics rồi sau này trở thành một nhà xuất bản, Stan Lee được coi là người đã đặt nền móng cho sự trỗi dậy của Marvel từ một công ty xuất bản nhỏ trở thành một tập đoàn truyền thông đa phương tiện khổng lồ. Ông cũng là người đã mang về hàng trăm tỷ USD cho Hollywood. Năm 2008, Stan Lee được trao Huân chương Nghệ thuật Quốc gia Mỹ.

Sự ra đi của Stan Lee để lại niềm tiếc thương cho rất nhiều người hâm mộ, đồng nghiệp và đặc biệt là các diễn viên ngôi sao phim Marvel. 

Hiểu Thiên