Phá đường dây mua bán ma túy lớn nhất tại Úc

(NTD) - Cảnh sát Úc cho biết, hiện đã bắt được 15 nghi phạm trong vụ buôn bán ma túy lớn nhất lịch sử nước này với số lượng 1,1 tấn cocain.

Ngày 29/12, Cảnh sát Úc cho biết, sau hơn 2 năm điều tra, lực lượng chức năng đã phá được đường dây mua bán ma túy với số lượng 1,1 tấn cocain. Theo nguồn tin, số ma túy này có nguồn gốc từ Mỹ và nếu bán giá chợ đen thì lợi nhuận lên đến 258 triệu USD.

tiến1
Các đối tượng mua bán ma túy bị cảnh sát bắt giữ - Ảnh: BBC

Được biết, bắt đầu từ tháng 12, lực lượng cảnh sát và biên phòng nước này đã theo dõi hoạt động của một con tàu, khi con tàu này thường đi lại giữa các khu chợ Sydney và bờ biển New South Wales. Vào đêm Giáng sinh, các lực lượng chức năng tại Úc đã tiến hành đột kích một chiếc thuyền nhỏ đậu tại Brooklyn khi thấy chiếc thuyền này được tách ra từ con tàu họ đang theo dõi.

Trước đó, cảnh sát cũng đã tịch thu 600 kg cocaine với trị giá 142 triệu USD của băng đảng này vận chuyển từ đảo Tahiti (Pháp) tới Australia.

Đây được xem là phi vụ ma túy lớn nhất lịch sử mà cảnh sát nước này thu giữ được kể từ khi thi hành luật và các đối tượng này nếu bị kết tội, mức án có thể là chung thân.

Văn Tiến