Phần Lan đăng quang vô địch DIFF 2019

(NTD) - Sau hơn 1 tháng tổ chức với 5 đêm tranh tài, tối 6/7, Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2019 kết thúc với đêm chung kết đầy mãn nhãn và chức vô địch thuộc về đội Phần Lan.

Đêm 6/7, DIFF 2019 khép lại thành công rực rỡ, bằng những màn trình diễn ánh sáng tuyệt đẹp từ hai cường quốc pháo hoa Phần Lan và Anh.

Với chủ đề “Ra khơi”, đội Phần Lan đã khắc họa câu chuyện của quê hương qua hình ảnh người dân sinh sống chính bằng nghề hàng hải. Những màn pháo hoa đưa khán giả vào hành trình trên biển với cảm xúc căng tràn hứng khởi của những con người giong thuyền ra khơi. 

Với đội Phần Lan, càng về phần cuối màn pháo hoa càng tăng dần nhịp độ thể hiện sự vui mừng của người thủy thủ khi được trở về nhà, đoàn tụ với gia đình, bởi tổ ấm chính là điều quan trọng nhất của mỗi người. 

Đặc biệt, đội Phần Lan cũng sử dụng bài hát tiếng Việt làm nhạc nền cho màn trình diễn của mình, để đáp lại sự quan tâm, ủng hộ mà các khán giả Việt Nam đã dành cho phần trình diễn trước đó của đội.

Trong khi đó đội Anh cũng bày tỏ niềm vui sướng khi “tái xuất” trong cuộc thi này và đi đến đêm cuối cùng. Màn trình diễn pháo hoa đêm chung kết của đội Anh cũng chứa đựng nhiều bất ngờ khác biệt hơn so với lần trước, pháo hoa bắn dài hơn, pháo tầm thấp sử dụng nhiều hơn với những kỹ thuật tốt hơn.

Đội Anh cũng lựa chọn rất kỹ về âm nhạc với nhiều bài hát quốc tế nổi tiếng gắn với chủ đề của đêm chung kết DIFF 2019, đưa khán giả vào chuyến “Ra khơi” bằng cuộc phô diễn ánh sáng sống động hòa quyện với những bản nhạc đa âm sắc.

Kết thúc đêm thi, ban tổ chức đã trao cúp vô địch và phần thưởng 10.000 USD cho đội Phần Lan.

Dưới đây là những hình ảnh thật đáng nhớ trong đêm chung kết pháo hoa DIFF 2019.

Màn trình diễn pháo hoa của đội Phần Lan, đương kim vô địch DIFF 2019

1
 
3
 
5
 
6
 
4
 

Màn trình diễn pháo hoa của đội Anh, á quân DIFF2019

1
 
3
 
4
 
5
 
A65P9119
 

Tin, ảnh: Thế Sơn