Pháp - Mỹ hé lộ những màn trình diễn pháo hoa đặc biệt cho đêm DIFF 26/5

(NTD) - Đêm thứ hai của DIFF 2018 mang chủ đề “Nhịp cầu Thời gian” (26/5) là cuộc so tài gay cấn giữa hai cường quốc pháo hoa Pháp và Mỹ. Hai đội trưởng hé lộ những “tuyệt chiêu” của đội mình.

6.000 quả pháo kết hợp với âm nhạc bất hủ

Đội trưởng đội Mỹ - Stephen Thomas Pelkey cho biết: “Chúng tôi sẽ dùng âm nhạc để kết nối quá khứ với hiện tại”. Theo đó, những bản nhạc bất hủ từ 40, 50 năm trước cho tới những nhạc phẩm hiện đại được nhiều người yêu thích ngày nay sẽ trình diễn trong đêm “Nhịp cầu Thời gian”.

Doi My (2)
Đội Mỹ sẽ dùng 6.000 quả pháo tầm thấp và tầm cao cho đêm "Nhịp cầu Thời gian" (ảnh M.H)

Stephen Thomas Pelkey tiết lộ, đội Mỹ sẽ dùng khoảng 6.000 quả pháo tầm thấp và tầm cao. Trong đó, màn trình diễn đẹp nhất sẽ là các màn sử dụng pháo màu vàng gold, pháo thác đổ, những bông pháo quét ngang qua bầu trời, những bông pháo đa sắc màu để đồng điệu với âm nhạc. “Chúng tôi sẽ chọn âm nhạc để đem đến những cảm xúc tuyệt vời nhất cho người dân bản địa”, đội trưởng Mỹ cho hay.

Đội Mỹ cũng cho biết rất ấn tượng với kiến trúc và vẻ đẹp của Đà Nẵng, đặc biệt là những cây cầu trên sông Hàn. Không khí trong lành nơi đây cũng gợi rất nhiều cảm hứng cho đội Mỹ.

Pháo hoa kết nối 2 nền văn hóa Pháp – Việt

Chia sẻ về linh hồn của màn trình diễn pháo hoa đêm 26/5, đội trưởng Pháp - Yvonnick Therry Anne Dugast nhấn mạnh: “Pháo hoa của chúng tôi sẽ kết nối 2 nền văn hóa Pháp – Việt”

Doi Phap (3) (1)
Đội Pháp chọn âm nhạc làm điểm nhấn kết hợp với sắc màu và hình khối của những bông pháo để tạo nên một màn trình diễn ma thuật, huyền ảo (ảnh M.H)

Có vẻ cùng ý tưởng với đội Mỹ khi sử dụng âm nhạc làm điểm nhấn cho đêm trình diễn, nhưng đội trưởng Pháp khẳng định, sự kết hợp những giai điệu đẹp của âm nhạc với những màn pháo hoa rực rỡ, mang tới cho khán giả những cảm xúc tuyệt vời về tình bạn, tình bằng hữu. Những màn pháo hoa rực sáng trên bầu trời của đội cũng thể hiện sự kết nối giữa hai nền văn hóa Pháp và Việt Nam.

Yvonnick Therry Anne Dugast nói, những giai điệu âm nhạc khác nhau sẽ được sử dụng linh hoạt để phù hợp với sắc màu và hình khối của những bông pháo. Chắc chắc sẽ tạo nên một màn trình diễn ma thuật, huyền ảo.

Nếu đội Mỹ chọn sự hài hòa giữa 3 yếu tố “công nghệ, âm nhạc, kỹ thuật” thì đội Pháp hứa hẹn những màn trình diễn bí ẩn, thú vị như lời đội trưởng này nói “nhưng các bạn biết đấy, pháo chưa bắn lên và chúng ta không biết được chuyện gì sẽ xảy ra”.

Minh Hằng