Phát hiện hơn 5 tấn động vật rừng dưới hầm xe khách

(NTD) – Hơn 5 tấn động vật rừng các loại như rắn, kỳ đà, tắc kè… được nhốt trong hàng chục lồng nhựa giấu dưới hầm xe khách chạy tuyến Nam – Bắc đã bị lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh phát hiện.

125d3131707t42078l0
Lực lượng chức năng kiểm tra xe khách chở tang vật. Ảnh: BHT

Cụ thể, ngày 25/12, trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến QL 1A đoạn qua địa bàn thị xã Kỳ Anh, Đội tuần tra kiểm soát 6-1 thuộc Phòng CSGT và Phòng CSMT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện xe khách BKS 51B – 278.65 lưu thông hướng Nam – Bắc có nhiều biểu hiện nghi vấn nên ra tín hiệu dừng xe.

Kiểm tra dưới hầm xe khách, lực lượng tuần tra phát hiện có hàng chục lồng nhựa nhốt các loại động vật rừng như rắn, kỳ đà, tắc kè, rùa… với tổng trọng lượng sau khi cân đếm là 5.081kg.

Tài xế Nguyễn Thành Tấn (41 tuổi, ngụ Đồng Tháp) sau đó đã xuất trình một số giấy tờ liên quan đến số hàng trên, nhưng các giấy tờ này không hợp lệ. Được biết, số động vật này có nguồn gốc từ các cơ sở gây nuôi sinh trưởng ở các tỉnh Tây Ninh, Sóc Trăng, An Giang, nhưng không có giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan có thẩm quyền.

Hiện vụ việc đã được bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh điều tra, xử lý theo quy định.

Lý Trường