Phe vé hét giá gấp 2 lần tại rạp chiếu phim ngày Valentine

Ngày Lễ tình nhân, nhiều rạp chiếu phim ở Hà Nội trong tình trạng hết vé. Đây cũng là cơ hội để phe vé "làm ăn", giá vé bị thổi lên gấp 2-3 lần.

Để sở hữu một cặp vé xem phim Mỹ Nhân Ngư vào khung giờ 16h20 tại rạp Platium The Garden, Nguyễn Thế Anh (Hoàn Kiếm, Hà Nội) phải mất 400.000 đồng. Mức giá này đắt gấp hơn 2 lần so với giá vé quy định tại rạp. 

Anh cho biết, phe vé hét giá cắt cổ nhưng khi chê đắt thì người này đi ngay không thèm mời chào. Song bảng thông báo lịch chiếu bộ phim này ở các khung giờ đều hiện dòng "Hết vé", nên anh quyết định rút hầu bao để chiều lòng bạn gái. 

ve
Rạp chiếu phim Quốc gia chật kín người, song hầu hết các phim ở khung giờ trên bảng thông báo lịch chiếu đã hết vé. Ảnh: N.L. 

"Đây không phải là lần đầu mình bị hét giá tại rạp chiếu phim. Vào những ngày nghỉ, lễ, chuyện phe vé là bình thường. Mình chậm chân thì phải chấp nhận", Thế Anh cho hay. 

Đầu giờ chiều nay, tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia (Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội) cũng chật kín người mua vé. 6 dãy ghế tại đây chật kín người xếp hàng chờ tới lượt. Trên bảng lịch chiếu phim, dòng chữ "Hết vé" chiếm 2/3. Một số ít còn lại rơi vào suất chiếu cuối cùng khung 22h50 và 23h10. Nhiều người phải ra về. 

Đây là cơ hội để giới phe vé hành nghề. Tại sảnh Trung tâm chiếu phim Quốc gia có 2-3 người mời chào khách mua. Giá vé thường đắt gấp 2-3 lần so với quy định bán tại rạp. 

Một người phe vé mời chào phim Deadpool, Mỹ Nhân Ngư, Tây Du Ký với giá 150.000-200.000 đồng/vé (khung giờ 13h-21h), đắt gấp 2 lần so với giá quy định. Người này cho biết, trong ngày giá còn rẻ. Nếu không nhanh tay, khoảng chiều tối trả 250.000 đồng/vé cũng chẳng còn. 

May mắn khi mua được vé xem bộ phim Mỹ Nhân Ngư (2D) khung giờ 18h, Hà Linh (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, chị phải canh từ 8h sáng mới mua được. Theo chị, để sở hữu một tấm vé xem phim hay trong ngày lễ này, đặc biệt là khung giờ vàng (từ 17h đến 22h) là không hề dễ dàng. Đặc biệt, 2 phim hot nhất thời điểm này như Deadpool và Mỹ Nhân Ngư đã cháy vé hàng ghế Vip từ sáng sớm. 

Theo nhân viên tại điểm bán vé này, những bộ phim chiếu vào các khung giờ từ 17h-23h đã bán hết vé, chỉ còn vé phim chiếu sau 23h.

Chị cho biết, nhu cầu xem phim vào những ngày này đặc biệt thu hút các cặp đôi. Nếu muốn mua được vé của những bộ phim hay hoặc vé “giờ vàng”, khách phải đến quầy vé thật sớm hoặc đặt mua online từ trước đó.

Các cửa hàng bán hoa tại Hà Nội lại rất vắng khách trong ngày Valentine. Chị Nguyễn Thùy Dung, bán hoa tại Cầu Giấy cho biết, trong buổi sáng chỉ bán được 4 giỏ hoa loại 100.000 đồng. Số còn lại mua hoa đơn với giá 10.000 đồng một bông. 

Theo chị, nguyên nhân hoa ế bởi lễ Valentine rơi đúng chủ nhật, lại trùng với dịp Tết nên nhiều học sinh, sinh viên ở quê chưa lên. Hơn nữa, do đợt rét đậm rét hại đầu năm khiến hoa chết nhiều, xấu mã, giá mua vào đắt, bán ra rẻ, khách chê xấu. Chị Dung cho biết sẽ giảm giá dần tới tối, thậm chí bán bằng giá nhập, tránh tình trạng ế hàng.

Theo Ngọc Lan/Zing.vn