Philippines: đại hỏa hoạn san bằng hàng trăm ngôi nhà

(NTD) - Đại hỏa hoạn san bằng khoảng 500 ngôi nhà ở 3 địa điểm khác nhau ở Barangay Guizo và Mantuyong thuộc thành phố Mandaue, Philippines vào sáng thứ Bảy (12/3).

Tờ Sunstar dẫn lời ông Joe Albercez- giám đốc Sở Phòng cháy Mandaue, họ nhận được tin báo cháy lúc 1h45’ sáng (theo giờ địa phương).

Sau khi nhận được tin báo cháy, Cục Phòng chống cháy nổ (BFP) báo động cho Lực lượng Chữa cháy Đặc biệt thông báo cho những trạm chữa cháy gần những khu vực gần đó điều động lực lượng, phương tiện tham gia dập lửa.

hoa hoan
Hỏa hoạn xảy ra ở Philippines san bằng hàng trăm ngôi nhà. Ảnh: Sunstar

Sở Phòng cháy Mandaue cho biết xe chữa cháy phải rất nỗ lực để đi vào khu vực xảy ra cháy vì đường nhỏ hẹp, lực lượng chức năng thậm chí không thể nối ống nước để tiếp cận từng ngôi nhà.

Theo điều tra ban đầu, những ngôi nhà bị phá hủy ở Sitio sta. Cruz, La Purisima và Asinan đều làm bằng vật liệu nhẹ dễ cháy

Hội chữ Thập đỏ Philippines thông báo trên Twitter của cơ quan có 2 người dân bị thương và một người đang phải điều trị tại bệnh viện. Tuy nhiên, ông Abarcez xác nhận chưa có báo cáo về người thiệt mạng, ông cũng ước tính thiệt hại tài sản khoảng 2,3 triệu Peso.

Hiện các nhà chức trách Philippines đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Thế giới

Phương Nguyễn