Phim Hai Phượng sẽ đại diện cho Việt Nam dự vòng sơ tuyển Oscar 92

(NTD) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có quyết định cho phép gửi bộ phim Hai Phượng đại diện cho Việt Nam tham dự sơ tuyển giải thưởng Oscar lần thứ 92 dành cho hạng mục Phim truyện quốc tế.

a
Ngô Thanh Vân kiêm vai trò nhà sản xuất và nữ chính trong phim. Ảnh internet

Theo thông tin từ Cục Điện ảnh, Hai Phượng đã đạt điểm quy định để đại diện cho Việt Nam tham dự vòng sơ tuyển giải thưởng Oscar lần thứ 92 sẽ trao giải vào tháng 2/2020 tại Los Angeles, Mỹ.

Trước đó, tháng 7/2019, Cục Điện ảnh nhận được thư của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ - AMPAS mời Việt Nam gửi phim tham dự vòng sơ tuyển giải thưởng Ocar lần thứ 92 dành cho "Phim truyện quốc tế". Cục Điện ảnh đã gửi công văn kèm theo mẫu đăng ký và điều lệ của giải thưởng "Phim truyện quốc tế" - Oscar lần thứ 92 đến các hãng sản xuất có phim truyện điện ảnh phát hành thương mại trong thời gian từ 01/10/2018 đến trước ngày 30/9/2019 theo quy định của điều lệ giải thưởng. Hội đồng đã tiến hành họp để chấm điểm các phim và bỏ phiếu kín theo quy chế tuyển chọn phim tham dự giải thưởng Oscar. 

Hai Phượng ra rạp tháng 2/2019 và nhanh chóng phá kỷ lục doanh thu khi đạt 135 tỷ đồng sau 2 tuần công chiếu. Phim sau đó còn công chiếu tại các rạp Mỹ và sắp tới sẽ có mặt trên hệ thống Netflix.

Phim do nữ diễn viên Ngô Thanh Vân kiêm vai trò nhà sản xuất và nữ chính. Bộ phim kể về hành trình của Hai Phượng, một nữ giang hồ đã về vườn và làm nghề đòi nợ thuê ở miền Tây để kiếm tiền nuôi cô con gái nhỏ ăn học. Mặc dù là phim hành động, bộ phim được đánh giá là đã xây dựng được một bối cảnh độc đáo mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam.

Thu Thủy (T/h)