Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 05/02/2021, 13:24 PM

Phòng chống Covid-19, Quảng Ngãi không bắn pháo hoa chào năm mới

(CL&CS) - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định hủy bắn pháo hoa trong dịp tết cổ truyền Tân sửu 2021 tại cầu Thạch Bích, TP.Quảng Ngãi.

Phòng chống Covid-19, Quảng Ngãi không bắn pháo hoa chào năm mới

Phòng chống Covid-19, Quảng Ngãi không bắn pháo hoa chào năm mới

Trước đó, ngày 4/2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã họp và có kết luận chính thức, giao Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh yêu cầu các địa phương không tổ chức bắn pháo hoa và các chương trình nghệ thuật trong dịp Tết Nguyên đán năm 2021 để thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Được biết trước đó tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản tổ chức bắn pháo hoa mừng tết cổ truyền Tân sửu 2021. Theo đó đêm hội giao thừa tối 11/2/2021 (ngày 30 tháng Chạp), gồm 2 phần: Chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa tầm thấp dự kiến diễn ra giữa cầu Thạch Bích, TP.Quảng Ngãi trong thời gian khoảng 15 phút, với kinh phí bắn pháo hoa kêu gọi từ nguồn xã hội hóa.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi cũng yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 48-CT/TW ngày 09/12/2020 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết năm 2021 và Công văn số 177-CV/TU ngày 31/12/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngày 3/2 UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản chỉ đạo các địa phương, đơn vị tập trung thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; tăng cường đề cao cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan lơ là, tiếp tục quán triệt sâu sắc phương châm “chống dịch như chống giặc”; thực hiện nghiêm chiến lược “lấy phòng dịch làm ưu tiên, khóa chặt nguy cơ lây bệnh từ bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để ở bên trong, chữa trị hiệu quả”.

Hạn chế tối đa các hoạt động có tập trung đông người nhất là trong dịp Tết Nguyên đán; tạm dừng một số hoạt động tập trung đông người không cần thiết; vận động hạn chế số lượng người tham gia đám cưới, lễ tang…

Tất cả các cơ quan, đơn vị, địa phương phải xem công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh từ nay đến trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 là nhiệm vụ chính trị quan trọng, cấp bách hiện nay, không để dịch xảy ra trên địa bàn tỉnh; bên cạnh thực hiện tốt việc chăm lo Tết Nguyên đán cho Nhân dân, còn phải thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về công tác quản lý, chỉ đạo điều hành công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đến nay, chưa xuất hiện ca Covid-19. Toàn tỉnh hiện cách ly tại nhà 142 người, cách ly tập trung 112 người.

Trong đó cách ly tại cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn gần 40 trường hợp, hơn 100 trường hợp khác đang được cách ly tại khách sạn Harmonia Hòa Phát, KKT Dung Quất và các đơn vị khác. Ngành Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 157 trường hợp, tất cả đều âm tính và có sức khỏe ổn định.

Thế Sơn

Bình luận

Nổi bật

Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng bằng khen người cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng cao chung cư

Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng bằng khen người cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng cao chung cư

sự kiện🞄Thứ hai, 01/03/2021, 14:09

(CL&CS) - Ngày 1/3, UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định về việc khen thưởng thành tích đột xuất cho cá nhân có hành động dũng cảm cứu người tại tòa nhà 60B, phố Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân

Flamingo Group ủng hộ Hải Dương và Quảng Ninh chống dịch COVID-19

Flamingo Group ủng hộ Hải Dương và Quảng Ninh chống dịch COVID-19

sự kiện🞄Thứ năm, 25/02/2021, 13:00

(CL&CS) - 2 tỷ đồng là số tiền mà Tập đoàn Flamingo trao tặng cho Hải Dương và Quảng Ninh trong ngày 24/2 nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Chung tay tiêu thụ nông sản hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Chung tay tiêu thụ nông sản hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

sự kiện🞄Thứ tư, 24/02/2021, 08:17

(CL&CS) - Sáng 23/2, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức Chiến dịch “Chung sức cùng người dân tiêu thụ nông sản” nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.