Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 15/06/2020, 08:35 AM

Phụ huynh bức xúc tố Trường Hà Nội Academy tự ý tăng học phí, chất lượng giáo dục không đảm bảo

(CL&CS) - Theo phản ánh của phụ huynh, từ tháng 3/2020, tại Trường Hà Nội Academy trong khi học sinh vẫn chưa bắt đầu học kỳ II năm học 2019-2020, lãnh đạo trường đã thông báo học phí năm học mới, rồi âm thầm tăng không giải thích lý do.

 Theo tìm hiểu, vừa qua gần 500 phụ huynh có con đang học tại trường Hà Nội Academy (HA) có địa chỉ tại D45-D46 Khu đô thị Quốc tế Nam Thăng Long - Ciputra, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội, do Công ty Cổ phần đầu tư và Giáo dục Hà Nội Academy làm chủ quản, đã cùng làm đơn kiến nghị phản ánh về một số nội dung đang gây ra bức xúc.

Đặc biệt trong đơn kiến nghị cho biết tháng 3/2020, khi cả nước còn đang gồng mình chống lại đại dịch Covid 19 và các học sinh vẫn chưa bắt đầu học kỳ II của năm học 2019-2020 thì lãnh đạo trường Hà Nội Academy đã chỉ đạo gửi thông báo đóng tiền học cho năm học mới 2020-2021, mặc dù toàn bộ học phí học kỳ II của năm học 2019-2020 các phụ huynh đã nộp hết.

truong ha

Phụ huynh bức xúc tố Trường Hà Nội Academy tự ý tăng học phí, chất lượng giáo dục không đảm bảo

Không những vậy, trong thông báo đóng học phí của năm học mới, nhà trường đã âm thầm điều chỉnh tăng học phí so với năm học trước mà không có thông báo chính thức về mức tăng này. Đã là 3 năm liên tiếp trường điều chỉnh tăng học phí theo cách này.

Trong đó, đáng kể nhất là việc tăng học phí 2020 – 2021. Theo chu kỳ tăng học phí nhà trường đã cam kết sẽ luôn giữ mức ổn định 5 năm liên tục, nếu tăng mỗi lần tăng không quá 5%.

Tuy nhiên, năm học 2019 – 2020 mức học phí được điều chỉnh tăng 5% so với năm học trước đó. Năm học 2020 – 2021 trường lại tiếp tục tăng 5% học phí; 14% phí phát triển nhà trường và 12% tiền ăn.

Nhiều bậc phụ huynh cho biết, mức học phí của cấp Tiểu học tại trường vào khoảng 140 triệu đồng/năm, cấp THCS khoảng 166 triệu đồng/năm và THPT là hơn 200 triệu/năm. 

Mặc dù  mức phí tăng nhưng nhiều sự kiện thường niên, ngoại khóa lại bị cắt bỏ. Đặc biệt, liên quan đến chất lượng giáo dục, nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng khi nhiều giáo viên ở đây xin điều chuyển công tác do thu nhập thấp, trình độ đứng lớp của các giáo viên không đảm bảo.

Trước sự việc, lo lắng về chất lượng giáo dục không đảm bảo của các bậc phụ huynh là hoàn toàn có lý. Gần 500 phụ huynh đã có đơn kiến nghị gửi nhà trường yêu cầu giải thích về các vấn đề nêu trên để đảm bảo quyền lợi của con em họ khi học tập tại Hà Nội Academy.

Để thông tin được khách quan, PV sẽ tiếp tục liên hệ làm việc với Trường Hà Nội Academy và các cơ quan chức năng để làm rõ vấn đề.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin trong các bài viết sau!

Dương Nhung

Bình luận

Nổi bật

Dự án thành phần cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu

Dự án thành phần cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu

sự kiện🞄Thứ tư, 14/10/2020, 07:55

(CL&CS) - Trong 5 dự án thành phần đầu tư theo phương thức đối tác công - tư (PPP), đến hết thời điểm gia hạn đóng thầu, có 4 dự án thành phần có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu, 1 dự án thành phần không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

Các bước xây dựng Hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Các bước xây dựng Hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm

sự kiện🞄Thứ năm, 03/09/2020, 16:04

(CL&CS) - Hệ thống TXNG (traceability system), theo TCVN 12850:12019, là Hệ thống bao gồm hoạt động định danh sản phẩm, thu thập và lưu trữ thông tin về trạng thái của sản phẩm theo thời gian, địa điểm nhằm quản lý thông tin về chất lượng và an toàn của sản phẩm.

Quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa - Thực trạng và  giải pháp

Quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa - Thực trạng và giải pháp

sự kiện🞄Thứ năm, 03/09/2020, 16:03

(CL&CS) - Để đảm bảo chất lượng, an toàn của sản phẩm, hàng hóa, bảo vệ lợi ích quốc gia, lợi ích của doanh nghiệp kinh doanh chân chính, quyền lợi của người tiêu dùng thì công tác quản lý, kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa (CLSPHH) trong bối cảnh giao lưu thương mại, hội nhập toàn cầu hiện nay có vị trí, vai trò quan trọng. Các nước trên thế giới như Mỹ, Trung Quốc, Liên minh Châu Âu (EU), Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đều rất quan tâm đến công tác đảm bảo CLSPHH, thể hiện qua vị trí vai trò, thẩm quyền xử lý của hệ thống cơ quan quản lý CLSPHH từ Trung ương tới địa phương của các nước này. Ở nước ta, công tác này đã từng bước được quan tâm, hoàn thiện.