Phụ nữ Việt Nam có mặt trong 50 vẻ đẹp phụ nữ thế giới

(NTD) - Trong 50 bức ảnh ấn tượng nhất khắc họa chân dung phụ nữ của cuộc thi ảnh #Women 2019 Photo Contest tổ chức bởi ứng dụng kết nối cộng đồng nhiếp ảnh thế giới AGORA Images vừa công bố, có 2 tác phẩm chân dung phụ nữ Việt Nam.

Tiêu chí của cuộc thi là ghi lại khoảnh khắc đẹp nhất của phái đẹp. Đồng thời, các tác phẩm chân dung đều không sử dụng các phần mềm chỉnh sửa, nhằm mang đến những khoảnh khắc chân thực nhất của vẻ đẹp nữ tính.

Tổng số dự thi là trên 12.000 bức ảnh, trong đó, 50 bức ảnh được lựa chọn vào vòng chung kết để chờ đợi sự bình chọn của người xem và tìm ra một tác phẩm nhận giải duy nhất với phần thưởng 1.000 USD tiền mặt. Việt Nam vinh dự có hai bức ảnh khắc họa chân dung phụ nữ lọt top này. Đó là bức ảnh "Đôi mắt Champa" của tác giả Tuan Ngoc và bức ảnh "Bà tôi"của nhiếp ảnh gia Andy Lam. 

976
Bức ảnh "Đôi mắt Champa" của Tuan Ngoc. Chia sẻ về tác phẩm này, tác giả cho biết trong một lần tới thăm thành phố Phan Rang, anh đã bị ấn tượng bởi đôi mắt của một cô gái người Chăm có tên Sa Pa. Trong bức ảnh, cô gái đang đội một chiếc khăn choàng truyền thống. Trong khi những người anh chị em của Sa Pa hoặc có đôi mắt màu nâu hoặc màu xanh, thì cô bé có đôi mắt... hai màu.
977
Bức ảnh "Bà tôi" của nhiếp ảnh gia Andy Lam. Tác giả đã thực hiện bức ảnh này khi tới thăm một ngôi đền ở
Tây Ninh.

Thông qua “hành trình nữ tính” vòng quanh thế giới, người xem được thấy những hình ảnh chân thực về phụ nữ trong thế giới đương đại: những bức ảnh chân dung không sử dụng các biện pháp chỉnh sửa thường thấy trong thời đại của mạng xã hội.

Hiểu Thiên, Ảnh: AGORA