Phú Quốc: Bắt nhóm cướp giật sau gần nửa tháng theo dõi

(NTD) - Ngày 28/12 thông tin từ Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết đã bắt giữ 3 đối tượng chuyên cướp giật trên địa bàn huyện trong thời gian vừa qua.

Các đối tượng bị bắt giữ bao gồm Danh Minh (20 tuổi), Trần Ngọc Quý (19 tuổi) và Nguyễn Huỳnh Lâm (18 tuổi, cùng ngụ huyện Phú Quốc).

Trước đó nhiều người dân địa phương phản ánh tại một số tuyến đường thuộc xã Dương Tơ và thị trấn Dương Đông đã xảy ra nhiều vụ cướp tài sản.

Nhận được tin báo, Công an huyện Phú Quốc đã lập chuyên án và tung trinh sát vào cuộc. Qua theo dõi hơn nửa tháng, vào khoảng 1h ngày 28/12, các trinh sát đã bắt được Minh, Quý và Lâm trong lúc nhóm này chở nhau rảo quanh các tuyến đường để thực hiện hành vi trộm cướp.

Qua quá trình điều tra, 3 đối tượng khai nhận đã thực hiện hơn 5 vụ cướp giật tài sản. Hiện các lực lượng chức năng đang tạm giữ các đối tượng cùng 2 xe máy, 3 điện thoại di động, 1 iPad, 6 triệu đồng tiền mặt cùng một số giỏ xách, giấy tờ liên quan của người bị hại. Đây cũng là nhóm đối tượng gây hoang mang cho nhiều người dân nơi đây trong thời gian qua.

Lê Khoa