Phú Yên: Một bé trai tử vong sau khi tiêm thuốc kháng sinh

(NTD) - Ngày 15/11, Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho hay, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc liên quan đến một bé trai bị tử vong sau khi tiêm thuốc tại một phòng khám ở H.Tây Hòa.

26665e2ccc6c25327c7d
Phòng khám xảy ra vụ việc. Ảnh: Người lao động.

Theo đó, đoàn thanh tra của Sở Y tế tỉnh Phú Yên đang làm việc với các bên liên quan đến vụ việc bác sĩ Hồ Văn Khương (phòng khám đặt tại TT.Phú Thứ, H.Tây Hòa, Phú Yên) tiêm cho cháu T.T.H (10 tuổi, ở xã Hòa Tân Đông, H.Đông Hòa, Phú Yên) dẫn đến việc cháu bé bị tử vong.

Trước đó, ngày 10/11, cháu T.T.H bị đau bụng, nên mẹ cháu đã chở con đến phòng khám của bác sĩ Hồ Văn Khương. Tại đây, cháu được siêu âm, bác sĩ chẩn đoán cháu bị ổ dịch bụng nhẹ và kê toa thuốc. Uống thuốc xong, cháu H ăn uống, đi lại bình thường nhưng chiều cùng ngày, cháu lại bị ê bụng nên chị Thiên chở lên bác sĩ Khương tiêm thuốc. Sau khi được tiêm thuốc, cháu H kêu mệt ở tim, người thân đưa đến trạm y tế xã nhưng cháu đã tử vong.

Theo Thanh tra Sở Y tế Phú Yên, kết quả kiểm tra ban đầu xác định bác sĩ Hồ Văn Khương đã tiêm cho cháu H. hai mũi thuốc là kháng sinh Alfacef và thuốc chống viêm Menisone. Điều này là sai với giấy phép hành nghề vì phòng khám của bác sĩ Khương chỉ được khám, kê đơn thuốc.

Minh Việt (t/h)