Phương Uyên: Cô sinh viên sư phạm mê làm MC

(NTD) - Nữ MC trẻ trung, duyên dáng đang ngày càng khẳng định mình khi “chiếm sóng” của nhiều chương trình truyền hình trên HTV, Today TV,… cùng nhiều sự kiện khác.

Sinh ra trong một gia đình viên chức, từ khi còn học phổ thông Phương Uyên đã được bố mẹ hướng theo nghiệp giáo viên. Tuy nhiên, trong lòng cô vẫn ấp ủ niềm đam mê trở thành một người dẫn chương trình chuyên nghiệp. “Lúc nhỏ, Uyên thường theo dõi cuộc thi “Người dẫn chương trình truyền hình” trên tivi và luôn bị thu hút bởi tài ăn nói lưu loát, phong cách dạn dĩ của các anh chị MC, rồi tự nhiên mê nghề MC lúc nào không hay. Các bạn cùng trang lứa thường yêu thích các tiết mục văn nghệ như hát, múa, diễn kịch… còn Uyên thì chỉ thích được lên sân khấu để nói”.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cô bé Phương Uyên đã tham gia dẫn chương trình cho các trung tâm văn hóa của Long An, hoặc các sự kiện cấp trường, cấp huyện, các hoạt động Mùa hè xanh… Tuy nhiên, đam mê của cô bé lại không nhận được sự ủng hộ từ gia đình. “Mẹ của Uyên khi thấy con gái mê làm MC thì lại tỏ ra không hài lòng vì trong nhà không ai làm nghệ thuật. Mẹ sợ thế giới giải trí phức tạp sẽ làm hư Uyên nên thường tìm lời khuyên nhủ, can ngăn”, Phương Uyên kể lại.

MC Phuong Uyen 2

Nữ MC trẻ trung, duyên dáng Phương Uyên

Không nản chí, sau khi tốt nghiệp phổ thông, Phương Uyên vừa thi vào ngành sư phạm theo nguyện vọng của gia đình, vừa tiếp tục đăng ký các khóa học về MC tại Cung văn hóa Lao động TP.HCM dưới sự chỉ bảo, dìu dắt của đàn anh, đàn chị đi trước. “Người ủng hộ Uyên theo đuổi nghiệp “cầm mic” nhất là anh Phùng Thế Phi, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ MC của Cung văn hóa. Đối với Uyên anh không chỉ là thầy, là thần tượng, mà còn là một người anh mà Uyên yêu quý nhất, là người dẫn dắt Uyên vào nghề.

Khi biết Uyên có ý định đi theo con đường chuyên nghiệp, anh Phi đã đem hết kinh nghiệm trong những năm làm nghề truyền đạt lại cho Uyên, giúp Uyên trau dồi khả năng ăn nói, lo từng bộ trang phục, từng món trang sức cho Uyên trước mỗi chương trình. Có thể nói, không có anh Thế Phi thì sẽ không có MC Phương Uyên ngày hôm nay. Uyên từng hứa với anh Phi rằng “em sẽ cố gắng để anh phải tự hào khi giới thiệu em là em gái anh”. Uyên luôn nhớ đến lời hứa này khi đứng trên sân khấu để đặt trọn sự chú tâm và tỉ mỉ vào công việc”, Uyên cho biết.

MC Phuong Uyen 1

Những hình ảnh đời thường của cô MC tài năng.

Chỉ mới bước qua tuổi 21, nhưng hiện tại Phương Uyên đang “chiếm sóng” với vai trò MC cho nhiều chương trình của HTV9, Today TV, VTV Huế… cũng như dẫn dắt khá nhiều sự kiện văn hóa của thành phố. Bận rộn với đam mê nhưng Phương Uyên vẫn cố giữ cho mình phong độ học tập ổn định bằng những thành tích cao. Cô cũng tích cực tham gia các phong trào, các công tác xã hội của Đại học Sư phạm với vai trò Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường.

Cô cũng cho biết công việc hiện tại cũng đã bắt đầu nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình. “Cách đây không lâu mẹ đã gọi điện thoại nói cảm thấy rất tự hào về Uyên, không phải vì Uyên được lên truyền hình, được nổi tiếng mà là vì Uyên đã trưởng thành, biết tự lập, biết quyết tâm theo đuổi đam mê. Uyên đã hứa với mẹ sẽ tiếp tục cố gắng để đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp, đồng thời cũng sẽ không để việc học hành bị bê trễ”, cô xúc động chia sẻ.

Khác với vẻ sôi nổi, nhiệt tình khi đứng trên sân khấu, Phương Uyên ngoài đời là một cô nàng sống “nội tâm”, yêu thích viết lách và sáng tác thơ ca. Trong đó, một số bài thơ của cô đã được đăng báo như: Hương Ngâu, Ôi! Tuổi thơ, Vầng Thái Dương…

 Sơn Hà