PVFCCo hỗ trợ nạn nhân bão số 10 tại Quảng Bình, Hà Tĩnh

(NTD) - Nhằm chia sẻ thiệt hại với người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 10, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã hỗ trợ các nạn nhân tại 2 tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh với tổng giá trị 100 triệu đồng.

Tiếp tục truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách đã được duy trì trong suốt những năm vừa qua, vào ngày 2 và 3/10/2017, Công đoàn PVFCCo - đơn vị sản xuất và kinh doanh phân bón Phú Mỹ đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ tại địa phương triển khai chương trình hỗ trợ các nạn nhân của cơn bão số 10 tại khu vực Quảng Bình, Hà Tĩnh với tổng giá trị thực hiện là 200 triệu đồng.

Ông Tống Xuân Phong - Chủ tịch Công đoàn PVFCCo đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên hỗ trợ 4 hộ gia đình có người thiệt mạng, mỗi hộ 5 triệu đồng; trao tặng hỗ trợ 80 triệu đồng cho 20 hộ gia đình có nhà bị sập hoàn toàn, mỗi hộ 4 triệu đồng; trao tặng 20.000 cuốn vở cho 4 trường với tổng giá trị 100 triệu đồng.

Được biết, trước đó, trong tháng 9/2017, PVFCCo cũng đã thông qua Hội chữ thập đỏ đã tổ chức thăm hỏi, động viên, trao tặng những suất quà nghĩa tình với tổng số tiền hỗ trợ là 710 triệu đồng, nhằm chia sẻ những khó khăn, thiệt hại, mất mát mà đồng bào tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái và huyện Mường La, tỉnh Sơn La do thiệt hại trong trận mưa lũ lịch sử.

Những hoạt động này đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái của tập thể người lao động PVFCCo, nét văn hóa “trách nhiệm - sẻ chia” với những hoàn cảnh khó khăn, mất mát của người dân trong thiên tai, bão lũ.

28
 
29
 
30
 
31
 
32
 
33
 

 Hằng Lưu

_NTD_So 112_In_Page_26