Quảng Nam: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng đến 1,7 lần so với tổng số ca năm 2018

(NTD) - Thông tin Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Nam, tính từ đầu năm 2019 đến nay, địa phương này có 4.855 ca mắc sốt xuất huyết, cao gấp 1,7 lần so với tổng số ca năm 2018.

6e1193eb3aabd3f58aba
Hình minh họa.

Các trường hợp mắc bệnh xuất hiện trên toàn bộ tỉnh Quảng Nam (trừ huyện miền núi Nam Trà My). Riêng thị xã Điện Bàn là địa phương mắc nhiều ca sốt xuất huyết nhất với 840 ca. Bên cạnh đó, số ca mắc sốt xuất huyết ở người lớn và người già tăng cao hơn so với các năm, cũng như gia tăng số ca mắc ở thể nặng, rất nặng.

Dự báo, tháng 11 sẽ là đợt cao điểm dịch sốt xuất huyết bùng phát, do vậy, thời gian tới ngành Y tế tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp tục triển khai công tác tuyên truyền, vận động để dập dịch và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Theo ông Trần Văn Kiệm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Nam, tình hình bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp và số ca mắc tăng hơn so với năm trước. Trước tình hình phức tạp của bệnh, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Nam đang chỉ đạo, đôn đốc các địa phương, cơ sở y tế thực hiện chiến dịch vệ sinh môi trường và phun hóa chất diệt muỗi cũng như tăng cường các biện pháp truyền thông, vệ sinh môi trường.

AT (t/h)