Quảng Nam: Sốt xuất huyết tăng gần 2 lần so với năm 2018

(NTD) - Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, tính đến tuần 33 năm 2019, số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh này đã lên đến hơn 2.000 ca, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.

sot-xuat-huyet_cpal_thumb
Hình minh họa.

Trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có 2.088 ca sốt xuất huyết, trong đó số ca bệnh ở người lớn là 1.475 ca và không có trường hợp sốt xuất huyết nặng, tử vong. Bên cạnh đó, lượng ca sốt xuất huyết nhiều nhất tập trung tại các huyện như: Thăng Bình, Duy Xuyên, thị xã Điện Bàn và TP. Hội An…

Theo dự báo của Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, những tháng còn lại của năm 2019, dự báo dịch sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có nguy cơ lan rộng và kéo dài do điều kiện thời tiết thuận lợi cho muỗi và bọ gậy phát triển.

Cùng với đó là tâm lý chủ quan của người dân cũng như việc chỉ đạo chưa quyết liệt ở một số địa phương về công tác phòng chống dịch.

Trước diễn biến khó lường kể trên, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đang lên kế hoạch tổ chức tập huấn nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị bệnh sốt xuất huyết; tăng cường công tác giáo dục truyền thông trong cộng đồng; chỉ đạo các địa phương xây dựng kế hoạch triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường và phun hóa chất chủ động diệt muỗi.

AT (t/h)