Quảng Ninh: Chất lượng dịch vụ kém, cư dân The Sapphire Residence bức xúc

(NTD) – Dù mới được đưa vào hoạt động chưa lâu nhưng chung cư The Sapphire Residence đã lộ ra nhiều bất cập khiến cư dân bức xúc.

Báo Người tiêu dùng nhận được phản ánh về việc dự án The Sapphire Residence tại số 1 Bến Đoan, TP. Hạ Long (Quảng Ninh) do DoJi Land, thuộc Tập đoàn vàng bạc đá quý DoJi làm chủ đầu tư có nhiều bất cập khiến cư dân bức xúc.

Theo phản ánh của khách hàng, dự án này đang khiến khách hàng thất vọng bởi không đúng như những gì mà chủ đầu tư đã quảng cáo trước đó.

Cụ thể, cư dân cho rằng mức phí vận hành quản lý chung cư The Sapphire Residence hiện cũng thuộc nhóm cao nhất Quảng Ninh với 12.000 đồng/m2/tháng như vậy là quá đắt.

65042041_341949696485469_8467969495162421248_n
Nhiều dịch vụ chung cư The Sapphire Residence kém chất lượng khiến cư dân kiến nghị

Ngoài ra, nhiều cư dân phản ánh lúc rao bán nhà thì quảng cáo khu chung cư có nhiều tiện ích như bể bơi bốn mùa, phòng tập gym... hoàn toàn miễn phí, thế nhưng sau khi người dân thanh toán hết tiền nhà vào ở thì chủ đầu tư đã tính phí bể bơi 4 mùa trong nhà và phòng tập gym với mức giá khoảng 6 triệu đồng/năm. Họ cho rằng, chủ đầu tư có lừa dối khách hàng (?!). 

Theo Điều 13 Luật Kinh doanh bất động sản 2014 quy định: “Trong thời hạn 50 ngày kể từ ngày bàn giao nhà, công trình xây dựng cho người mua hoặc kể từ ngày hết hạn thuê mua thì phải làm thủ tục để cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho bên mua, bên thuê mua, trừ trường hợp bên mua, bên thuê mua có văn bản đề nghị tự làm thủ tục cấp giấy chứng nhận”.

Thế nhưng, người dân nơi đây cho biết, họ đã chuyển về chung cư The Sapphire Residence hơn 6 tháng nhưng vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền khiến họ không khỏi lo lắng.

65705468_320467055530821_5385421731101933568_n
Cư dân xách xô nước đục bẩn xuống phản ánh với Ban quản lý tòa nhà

Bên cạnh đó, cư dân tại chung cư The Sapphire Residence còn phản ánh về nhiều bất cấp đang tồn tại khiến họ bức xúc như diện tích phòng sinh hoạt cộng đồng quá bé không đủ để cư dân tổ chức hội họp; phí gửi xe cũng cao so với quy định nên đề nghị được giảm xuống.

Trong sáng ngày 25/6, thời điểm PV có mặt, tại Ban quản lý chung cư đã có một cư dân đã xách xô nước có xanh đục xuống phản ánh với ban quản lý tòa nhà. Cư dân này cho biết, việc nguồn nước không đảm sẽ khiến cuộc sống của họ gặp khó khăn. Họ đề nghị Ban quản lý chung cư, chủ đầu tư có biện pháp khắc phục nếu không sẽ tắc đường ống nóng lạnh hay vòi nước thì ai chụi trách nhiệm?

Quá trình tìm hiểu tại chung cư này PV nắm được, chất lượng dịch vụ vung cấp tại tòa nhà The Sapphire Residence cũng bị cư dân có ý kiến. Cụ thể, sau khi có ý kiến phản hồi của cư dân về việc kính mặt ngoài căn hộ còn vết sơn, vữa trong quá trình thi công, Bản quản lý tòa nhà đã có thông báo gửi cư dân về việc đăng ký vệ sinh căn hộ.

Được biết, dự án The Sapphire Residence rộng hơn 36.000m2, nằm sát đường bao biển. Theo phản ánh của cư dân cho biết, mức giá bán chung cư ở đây chia làm 2 loại, tuỳ vào hướng nhìn. Căn hộ có hướng nhìn vào trong thành phố thì mức giá tầm 28 triệu/m2, còn loại căn hộ hướng ra biển có giá đắt hơn nhiều, khoảng 37 triệu/m2. Hai tòa chung cư của dự án có quy mô mỗi tòa 31 tầng.

Trước những thông tin trên, đại diện Ban quản lý tòa nhà cho biết, các dịch vụ tiện ích thì thu phí bình thường vì chủ đầu tư người ta kinh doanh, cư dân có quyền sử dụng có quyền không sử dụng(?!). 

“Phí quản lý sử dụng, theo hợp đồng là 10.800 đồng/m2/tháng. Bể bơi và phòng tập gym là 5,4 triệu đồng/tháng bởi trong hợp đồng chủ đầu tư đã nói rõ đó là diện tích của họ đầu tư nên phải kinh doanh. Về diện tích phòng cộng đồng thì chậm nhất là trong cuối tháng này chủ đầu tư sẽ họp với cư dân để cùng thống nhất triển khai tiếp”, đại diện Ban quản lý cho hay.

Nhiều dịch vụ bất cập đang xảy ra tại chung cư The Sapphire Residence sẽ được giải quyết thế nào, PV báo Người tiêu dùng sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc trong các kỳ tiếp theo. 

 Ngọc An