Quảng Ninh tạm dừng đón khách tại tất cả các điểm du lịch

(NTD) - Để bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người dân và du khách, từ 12h ngày 12/3, Quảng Ninh tạm dừng đón khách tham quan vịnh Hạ Long và tất cả các di tích danh thắng, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, Quảng Ninh tạm dừng các hoạt động dịch vụ nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long; đón khách tham quan vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long; các đảo thuộc Cô Tô, Vân Đồn, Khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử và các di tích danh lam thắng cảnh cùng các điểm du lịch khác trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Thời gian tạm dừng đón khách từ 12h ngày 12/3 đến 0h ngày 27/3/2020.

a
Ảnh: Báo Quảng Ninh

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, tính đến 12h00 ngày 11/3/2020, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh chưa phát hiện thêm ca bệnh dương tính mới với Covid-19 ngoài 4 ca dương tính trước đó đều là du khách nước ngoài đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân thứ 17. Đến nay, toàn tỉnh có 1.210 người được cách ly tại các khu cách ly tập trung.

Hiện tại, tỉnh Quảng Ninh đang tập trung mở rộng rà soát toàn bộ danh sách khách trên chuyến bay VN0054 có đến địa bàn sau khi phát hiện bệnh nhân số 31 và 33 từng lưu trú tại Quảng Ninh. Trước đó, tỉnh đã khoanh vùng để tiến hành tiêu độc, khử trùng với toàn bộ địa điểm cũng như thực hiện cách ly, làm xét nghiệm với những người tiếp xúc với 2 bệnh nhân này.

Thu Thủy (t/h)