Quảng Trị: 500 người còn hoạt động trên biển trong vùng bão đi qua

Sáng 16.7, tỉnh Quảng Trị tổ chức họp khẩn triển khai công tác chống bão số 2.

bao
Bão số 2 có thể đi qua Quảng Trị.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Quảng Trị đã tiến hành kêu gọi tàu thuyền về nơi trú ẩn an toàn.

Tính đến 6h ngày 16/7, đã có 2.263 chiếc tàu với 6.497 người trên tổng số 2.305 chiếc với 6.997 người của tỉnh Quảng Trị đã neo đậu tại bến của tỉnh an toàn.

Hiện có 42 chiếc tàu với 500 người hoạt động trên khu vực các vùng biển xung quanh đảo Cồn Cỏ và vùng biển của tỉnh Thừa Thiên Huế-Đà Nẵng.

hop
Tỉnh Quảng Trị họp phương án chống bão số 2.

Ngoài ra, đang có 83 tàu thuyền ngoại tỉnh với 588 người đang neo đậu tại các bến của Quảng Trị có 131 hồ chứa nước với dung tích khoảng 61% so với thiết kế. Để đảm bảo an toàn hồ chứa, tỉnh chủ động không tích nước ở các hồ chứa có nguy cơ mất an toàn, bảo đảm cho vùng hạ du.

Theo dự báo, chiều tối 16/7, các sông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có khả năng xuất hiện lũ, cần đề phòng sạt lở đất ở vùng núi các huyện Vĩnh Linh, Hướng Hóa, Đakrông và Cam Lộ.

Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, tỉnh sẽ tiếp tục kêu gọi tàu thuyền vào trú ẩn, quản lý chặt tàu thuyền của mình đang hoạt động gần khu vực nguy hiểm và lên phương án di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm. 

Theo Dân Việt