Quảng Trị tạm giữ xe tải chở nhiều hàng cấm

(NTD) - Qua kiểm tra, Đoàn phát hiện trên xe có vận chuyển 11 loại hàng hóa có dấu hiệu vi phạm hành chính, được cất giấu dưới hầm xe, gia cố rất tinh vi và để lẫn lộn với các phế liệu, phế phẩm khác.

Ngày 12/1, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 (Cục QLTT Quảng Trị) đã phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Lao Bảo và Đội trinh sát đặc nhiệm để kiểm tra xe ô tô khách mang biển kiểm soát Lào -2359. Ô tô này di chuyển theo hướng Lao Bảo về TP. Đông Hà, chủ phương tiện là bà Đặng Lê Mỹ Tiên (xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế).

QT1
 Ô tô khách mang biển kiểm soát Lào -2359 do bà Đặng Lê Mỹ Tiên làm chủ phương tiện.

Qua kiểm tra, đoàn phát hiện trên xe có vận chuyển 11 loại hàng hóa có dấu hiệu vi phạm hành chính, được cất giấu dưới hầm xe, gia cố rất tinh vi, để lẫn lộn với các phế liệu, phế phẩm khác.

QT2
 5 cá thể động vật nghi là tê tê (19kg), được cất giấu dưới hầm xe được gia cố rất tinh vi.

Hàng hóa gồm 5 cá thể động vật nghi là tê tê (19kg), 4.150 viên đạn, 410 bao thuốc lá điếu hiệu nhập lậu, 2.030 sản phẩm nước tăng lực và nước cốt dừa các loại không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp.

QT3
Ô tô này còn táo bạo vận chuyển 4.150 viên đạn.

Xét thấy vụ việc có dấu hiệu tội phạm, Đội QLTT số 2 đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Hướng Hóa, Đồn Biên phòng cửa khẩu Lao Bảo, Đội trinh sát đặc nhiệm để tạm giữ toàn bộ tang vật, phương tiện, giấy tờ vi phạm và chuyển giao hồ sơ, tang vật, phương tiện cho cơ quan điều tra để tiến hành xử lý theo quy định.

Hoàng Yến