Quảng Trị tăng cường chống buôn lậu trong tháng 2

(NTD) - Tuyến Quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Cam An (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) là nơi các đối tượng buôn lậu thuận lợi trong việc giao nhận hàng cấm, hàng lậu chờ vận chuyển qua các địa bàn tỉnh khác. Đội QLTT số 1 đã theo dõi phương thức hoạt động của các đối tượng, thời gian giao nhận hàng hóa…

Từ ngày 7/1 đến 24/2/2020, Đội QLTT số 1 đã quyết liệt triển khai kiểm tra, kiểm soát đối với cơ sở kinh doanh trên tuyến.

Qua kiểm tra, đã phát hiện hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ, một số mặt hàng do nước ngoài sản xuất. Đội đã đề xuất UBND tỉnh xử phạt vi phạm hành chính đối với 9 cơ sở kinh doanh với số tiền gần 200 triệu đồng, tịch thu hàng hóa vi phạm có trị giá hơn 63 triệu đồng.

Quang Tri
Đội đã đề xuất UBND tỉnh xử phạt vi phạm hành chính đối với 9 cơ sở kinh doanh với số tiền gần 200 triệu đồng, tịch thu hàng hóa vi phạm có trị giá hơn 63 triệu đồng.

Hàng hóa gồm 1.450 bao thuốc lá điếu nhập lậu, 360 điếu xì gà, rượu ngoại các loại, chất kích dục và 176 loại công cụ hỗ trợ (dùi cui, bình xịt hơi cay).

Trong thời gian tới, Đội QLTT số 1 tiếp tục tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời phát hiện và kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm hành chính, đảm bảo ổn định thị trường trên địa bàn quản lý.

Hoàng Yến (Theo Tổng cục QLTT)