Quốc Thiên: “Sự tự tin giúp truyền tải cảm xúc bài hát một cách trọn vẹn”

(NTD) - “Chỉ có tự tin thì mình mới có thể truyền tải cảm xúc qua bài hát một cách trọn vẹn nhất” - đó là điều mà anh chàng ca sĩ điển trai Quốc Thiên chia sẻ với top 6 thí sinh nam của Vietam Idol 2016.

Ca si Quoc Thien 1
Ca sĩ Quốc Thiên trở lại Vietnam Idol trong vai trò hướng dẫn cho top 6 nam chuẩn bị cho Vòng Studio.

Chào Quốc Thiên. Trở lại Vietnam Idol trong vai trò hướng dẫn cho top 6 nam chuẩn bị cho vòng Studio, Quốc Thiên có thể chia sẻ với độc giả cảm giác của mình lúc này?

- Nếu việc làm giám khảo vòng sơ loại của Vietnam Idol năm nay mang đến cho Thiên những trải nghiệm đáng nhớ, thì hôm nay, được gặp gỡ và làm việc cùng các bạn nam trong top 12, Thiên cảm thấy rất thú vị. Quả thật, ngoài điểm mạnh ngoại hình sáng sân khấu và bắt mắt, top 6 nam hầu hết đều là những gương mặt mới, trẻ trung, giàu năng lượng, có cá tính âm nhạc rõ rệt và đặc biệt là sở hữu nhiều màu sắc lợi thế để khai thác. Điều này chắc chắn sẽ tạo nhiều bất ngờ và những điểm hấp dẫn cho khán giả khi theo dõi chương trình.

Nghe nói, sẽ có một hội đồng giám khảo đặc biệt được quyết định thí sinh bước tiếp vào vòng Gala, Quốc Thiên có thể bật mí một chút về điều này?

- Ở Vòng Studio năm nay, ngoài ban giám khảo chính thức của chương trình là đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, ca sĩ Thu Minh và ca sĩ Bằng Kiều, Thần tượng Âm nhạc Việt Nam tiếp tục mời những phóng viên thuộc lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật tham gia Hội đồng giám khảo đặc biệt để chọn nhằm ra những gương mặt xứng đáng cho Top 10, trước khi khán giả trở thành “nhân vật quyền lực” thật sự khi bước vào Vòng Gala. Theo đó, các thí sinh được tự do lựa chọn bài hát mà họ yêu thích và mong muốn gửi tới khán giả. Kết thúc mỗi đêm diễn, sẽ có 4 thí sinh được lựa chọn để vào vòng Gala. Với luật thi được áp dụng ở vòng này, ban giám khảo chính thức sẽ chọn 4 trong số 6 thí sinh và Hội đồng giám khảo đặc biệt sẽ đưa ra quyết định chọn một trong hai thí sinh còn lại để tìm ra 5 thí sinh tranh tài trong Vòng Gala.

Quoc Thien va top 12 3
 

Quốc Thiên có nhận xét gì về các thí sinh ở vòng Studio năm nay?

- Vòng Studio được xem là một cột mốc quan trọng để quyết định cơ hội bước vào Vòng Gala. Chính vì vậy, càng gần đến ngày thi, không khí tập luyện càng trở nên ráo riết và khẩn trương hơn bao giờ hết. Đặc biệt với những thí sinh chưa từng đặt chân lên sân khấu lớn, sự căng thẳng và áp lực càng tăng cao. Điều này đã thể hiện khá rõ trong cách chọn bài, xử lý và trình diễn ca khúc của 6 chàng trai mà Quốc Thiên hướng dẫn trong buổi làm việc sáng nay.

Vậy khi tập luyện, Quốc Thiên có mong muốn gì đối với các thí sinh của mình?

- Đa phần các bạn đều lần đầu bước lên sân khấu lớn nên vẫn còn sự mới mẻ, rụt rè nhất định. Với kinh nghiệm của một người đi trước, Thiên mong muốn sẽ lôi được cá tính, con người thật của các bạn ấy ra. Đương nhiên lúc mới ai cũng thế cả, Thiên ngày xưa lúc mới lên sân khấu cũng thế thôi. Quan trọng là có người giúp các bạn bộc lộ bản thân, thể hiện cá tính của mình mạnh mẽ nhất qua bài hát, làm được như vậy thì chắc chắn phần trình diễn của các bạn sẽ thu hút khán giả”.

Thí sinh nào để lại ấn tượng nhiều nhất đối với bạn?

Kết thúc buổi tập, thí sinh để lại ấn tượng nhiều nhất với Thiên chính là “chàng trai bún bò” Bá Duy và Quang Đạt. Cả hai gương mặt nay đều cho thấy sự chỉn chu và đầu tư vào cách chọn bài, xử lý ca khúc lẫn sự nghiêm túc trong suốt quá trình tập luyện. Ngoài ra, ưu điểm của hai bạn này là sự tự tin. Chỉ có tự tin thì mình mới có thể truyền tải cảm xúc qua bài hát một cách trọn vẹn nhất. Trong khi đó, nếu Việt Thắng được đánh giá cao ở sự năng động và cá tính, Minh Trị với cách chọn bài hát khá thông minh và phù hợp với chất giọng, thì vẻ điển trai của hai “hotboy” Tùng Dương và Tuấn Phong sẽ là điểm cộng để thu hút các fan nữ. Tuy nhiên, "các bạn cần tập trung hơn bởi khả năng các bạn có thể làm tốt hơn như thế. Hãy tự chủ, tự tin để làm những gì tốt nhất và giành tấm vé vào top 10".

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Thùy Dương

Độc giả có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây.