Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Giá thịt heo cao, các doanh nghiệp chăn nuôi báo lãi đậm trong quý 3

Giá thịt heo cao, các doanh nghiệp chăn nuôi báo lãi đậm trong quý 3

Media chất lượng & cuộc sống 20/11/2020, 14:09

(CL&CS) - Ngành chăn nuôi heo ở Việt Nam từ đầu năm tới nay đang hưởng lợi lớn nhờ giá ở mức cao. Do vậy, nhiều công ty chăn nuôi đã ghi nhận mức doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng cao trong quý 3, cùng với đó, có công ty còn xóa được lỗ lũy kế, giảm hàng tồn kho.

Quỹ đầu tư tăng trưởng Việt Nam Daiwa-SSIAM III hoàn thành đợt gọi vốn đầu tiên

Quỹ đầu tư tăng trưởng Việt Nam Daiwa-SSIAM III hoàn thành đợt gọi vốn đầu tiên

Doanh nghiệp - Doanh nhân 02/11/2020, 11:27

(CL&CS) - Công ty TNHH Quản lý Quỹ SSI (SSIAM) cùng với đối tác là Daiwa Corporate Investment Asia Limited - thuộc Tập đoàn Daiwa Securities - đã hoàn thành đợt gọi vốn đầu tiên cho Quỹ đầu tư tăng trưởng Việt Nam Daiwa-SSIAM III (Daiwa-SSIAM III).

Chạy đua niêm yết, OCB có để lại “hậu họa” cho tương lai không?

Chạy đua niêm yết, OCB có để lại “hậu họa” cho tương lai không?

Diễn đàn doanh nghiệp 08/11/2018, 12:47

(NTD) - Lợi nhuận của Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đang tăng rất mạnh trong các quý gần đây. Tuy nhiên, khi chứng kiến nợ xấu tăng mạnh hơn, nhà đầu tư lo ngại OCB để lại “hậu họa” cho tương lai. Điều đáng nói, động thái này diễn ra khi cổ phiếu OCB đang chuẩn bị niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Thúc đẩy thị trường vốn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

Thúc đẩy thị trường vốn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

Diễn đàn doanh nghiệp 28/10/2017, 08:47

(NTD) - Ngày 25/10, tại TP HCM, Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn (SSI) tổ chức hội nghị “GateWay to Vietnam 2017” với chủ đề “Thị trường vốn - Động lực tăng trưởng mới của nền kinh tế”. Dự khai mạc hội nghị có ông Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ. Tham gia hội nghị có 25 doanh nghiệp đầu ngành tại Việt Nam cùng đại diện của gần 200 quỹ đầu tư trong và ngoài nước.

Sản phẩm Hàn Quốc xâm nhập mạnh vào Việt Nam

Sản phẩm Hàn Quốc xâm nhập mạnh vào Việt Nam

Dữ liệu cũ 27/11/2016, 07:51

(NTD) - Trong vòng hơn 10 năm qua, hoạt động đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam ngày càng tăng về quy mô, đa dạng về các loại hình. Đây được xem là cơ hội cũng như thách thức của các doanh nghiệp Việt Nam.

Chòng chành... doanh nghiệp nhỏ

Chòng chành... doanh nghiệp nhỏ

Diễn đàn doanh nghiệp 23/10/2016, 11:09

(NTD) - Theo các con số thống kê và công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), 97% doanh nghiệp (DN) Việt Nam có quy mô nhỏ và vừa (DNNVV). Tính đến 2015, khối DN chính thức này đóng góp khoảng 45% cho GDP, góp 31% tổng số thu ngân sách, chiếm 31% vốn đầu tư của cộng đồng DN nói chung, đóng góp gần 50% vào tốc độ tăng trưởng kinh tế quốc gia hàng năm và điều hết sức ý nghĩa là tạo ra 51% tổng việc làm trong nước.

Quý 3/2015: Gần 8.000 căn hộ được tiêu thụ

Quý 3/2015: Gần 8.000 căn hộ được tiêu thụ

Dữ liệu cũ 13/10/2015, 14:26

(NTD) - Kết quả kinh doanh của các chủ đầu tư cũng như đơn vị phân phối tăng vọt khi công bố số lượng căn hộ giao dịch thành công kỷ lục từ đầu năm đến nay. Chỉ riêng quý 3/2015, theo báo cáo thị trường của CBRE Việt Nam, thị trường đã tiêu thụ được khoảng 8.000 căn hộ.

PENM IV cam kết dành 300 triệu USD cho thị trường Việt Nam

PENM IV cam kết dành 300 triệu USD cho thị trường Việt Nam

Dữ liệu cũ 09/07/2015, 13:58

(NTD) - “Chúng tôi tiếp tục có mặt tại đây để tăng cường đầu tư và mở rộng hợp tác chiến lược với các công ty trong nước có mức tăng trưởng tích cực, nhất là trong ngành hàng tiêu dùng”.

Doanh nghiệp FDI ngại tái đầu tư, chờ ưu đãi

Doanh nghiệp FDI ngại tái đầu tư, chờ ưu đãi

Doanh nghiệp - Doanh nhân 01/07/2014, 10:49

Sau hơn 20 năm mở cửa thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), sự hiện diện của những “ông lớn” như Samsung, Nokia, LG, Intel… đã mang lại nhiều kết quả tích cực, góp phần làm đổi thay bộ mặt kinh tế Việt Nam. Khu vực này cũng ngày càng tăng trưởng nhanh về số lượng và quy mô vốn đầu tư.

Thị trường bất động sản phân khúc nào thoát đáy đi lên?

Thị trường bất động sản phân khúc nào thoát đáy đi lên?

Doanh nghiệp - Doanh nhân 17/03/2014, 09:22

Đánh giá về thị trường bất động sản Việt Nam quý I/2014, chuyên gia bất động sản Phạm Thanh Hưng cho rằng, đối với phân khúc nhà giá thấp và trung bình đã chạm đáy từ lâu và hiện nay cũng bắt đầu có dấu hiệu những dự án có chế độ tăng dần, nhích lên một chút. Còn ở những khu trung và cao cấp thì cũng còn tùy từng dạng, với những dự án mà có giá trị sử dụng ngay như Time City hay Royal City của Tập đoàn Vingroup, Starcity Lê Văn Lương do Ocean Group làm chủ đầu tư bắt đầu có hiện tượng giá được giao dịch khá tốt với một mức giá chênh lệch so với mức giá ở thời điểm thấp nhất.

Thị trường BĐS ‘ấm lên’ ngày cuối năm

Thị trường BĐS ‘ấm lên’ ngày cuối năm

Dữ liệu cũ 18/02/2014, 08:25

Những tháng cuối năm 2013, thị trường căn hộ Hà Nội và TP.HCM có dấu hiệu “ấm lên” nhờ những giao dịch tại các dự án đã hoàn thiện hoặc đang bàn giao nhà, mẫu số chung đều gắn với tên tuổi của các chủ đầu tư uy tín.   Những dấu hiệu tích cực   Về nguồn cung, có thể thấy, hầu hết các chủ đầu tư đều tập trung “đẩy” nhanh quỹ sản phẩm hiện có hơn là tung ra sản phẩm mới.   Theo báo cáo phân tích thị trường Quý IV của CBRE Việt Nam, lượng căn hộ mở bán giảm 30% so với quý trước. Tại Hà Nội, có một thực tế là thị trường căn hộ chung cư, đặc biệt là chung cư cao cấp tại 4 quận nội thành cũ và khu vực Cầu Giấy, Thanh Xuân đang khan hiếm dần.   Cũng vì thế, những dự án chuẩn bị bàn giao hoặc đã hoàn thiện với vị trí đẹp, hạ tầng giao thông và hệ thống dịch vụ hoàn chỉnh trở thành “hàng hot”, có lượng giao dịch tốt mà không bị rơi vào vòng xoáy “đại hạ giá”.   Lý giải cho sự ấm lên cuối năm, giới chuyên môn đã chỉ ra trong đó có tâm lý khách hàng chọn