Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 29/01/2018, 14:31 PM

Quy hoạch vùng 2030 thúc đẩy phát triển bất động sản Tây Bắc TP.HCM

(NTD) - Theo Quy hoạch vùng đến năm 2030, khu Tây Bắc TP.HCM sẽ thành không gian vùng với hướng phát triển nơi đây thành tiểu vùng kinh tế của TP.HCM. Trong đó, khu đô thị Củ Chi – Hậu Nghĩa – Đức Hòa là đô thị động lực.

Lên hương nhờ quy hoạch vùng

Tại Quyết định số 2076/QĐ-TTg điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng TP.HCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, khu đô thị Củ Chi – Hậu Nghĩa – Đức Hòa là đô thị động lực phía Tây Bắc TP.HCM.

Khu đô thị này sẽ phát triển là đô thị sinh thái, công nghệp nhẹ và nông nghiệp đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu, có vai trò bảo vệ cảnh quan sinh thái và thoát lũ cho tiểu vùng đô thị trung tâm. Tăng cường phát triển công nghiệp phụ trợ, công nghiệp sạch, công nghiệp đa ngành, công nghiệp chế biến nông sản, nông nghiệp công nghệ cao gắng với trung tâm giáo dục đào tạo, thương mại dịch vụ, trung tâm chuyển hàng hóa nhằm giảm tải cho TP.HCM.

Đặc biệt, bản quy hoạch vùng mới này cũng quy định đô thị Đức Hòa tỉnh Long An là đô thị loại III, là trung tâm hành chính – chính trị thương mại dịch vụ của huyện Đức Hòa. Là trung tâm thương mại – dịch vụ, giáo dục – đào tạo cấp vùng, trung tâm công nghiệp tại khu vực Tây Bắc với đường vành đai 4 chạy xuyên qua nối khu Tây Bắc TP.HCM với khu Tây Nam TP.HCM.

Ngoài ra, khu Tây Bắc TP.HCM sẽ là trục hành lang kinh tế lớn nhất TP.HCM theo chiều dọc quốc lộ 22.

Chính những điểm mới trong quy hoạch, cũng như việc mở rộng giao thông, kết nối các tỉnh lân cận vào TP.HCM và kết nối các quận, huyện vùng ven vào trung tâm thành phố. Kết hợp chính sách giãn dân, đưa người dân về vùng ven các quận sinh sống và siết chặt đăng ký hộ khẩu mới cho các quận trung tâm thành phố, khu vực Tây Bắc TP.HCM đã khoác lên mình bộ mặt mới.

Khu Tây Bắc TP.HCM đang tạo ra sức hấp dẫn của nhà đầu tư và người dân về đây sinh sống từ đó kéo theo sự phát triển của thị trường bất động sản trong 2 năm trở lại đây.

Bùng nổ dự án

Thị trường bất động sản đi lên thấy rõ, khi thay vì chỉ xuất hiện những dự án nhà giá rẻ, đất nền riêng lẻ thì nay khu vực Tây Bắc TP.HCM xuất hiện các dự án có quy mô, quy hoạch bài bản, thậm chí có cả biệt thự phố. Dự án Bella Villa do Trần Anh Group làm chủ đầu tư được xem như tiên phong. Dự án được xây dựng trên diện tích 9,2ha, với 219 căn biệt thự và 154 căn nhà phố. Xây dựng trong khu vực khép kín, kèm theo việc con kênh bao quanh dự án kèm khu vui chơi, giải trí và hệ thống xây xanh cổ thụ.

20180117_114214
Nhiều dự án có quy hoạch bài bản, đầu tư hạ tầng đồng bộ xuất hiện tại Tây Bắc TP.HCM. Ảnh: 

Sự phát triển của khu Tây Bắc TP.HCM còn đến từ những dự án phát triển trước đó như Cát Tường Phú Sinh của Cát Tường Group. Dự án rộng 110ha tại Đức Hòa. Hay tại khu đô thị Vĩnh Lộc A quận Bình Tân cũng đang bức phá với hàng loạt khu đất nền mới giao dịch…

Nguyên Vũ

Bình luận

anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.

50 phút

Nổi bật

Cục xúc tiến thương mại và VNPT VinaPhone ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020-2025

Cục xúc tiến thương mại và VNPT VinaPhone ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020-2025

sự kiện🞄Hôm nay, 01/05/2020, 18:55

(CL&CS) - Ngày 30/9/2020, Cục xúc tiến thương mại (XTTM) và Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông (VNPT VinaPhone) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020-2025. Thông qua Thỏa thuận hợp tác này, Cục xúc tiến thương mại và VNPT VinaPhone cam kết cùng nhau hợp tác nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong xúc tiến thương mại giai đoạn 2020 -2025.

Shopee tăng cường hỗ trợ các thương hiệu mở rộng quy mô và kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử

Shopee tăng cường hỗ trợ các thương hiệu mở rộng quy mô và kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử

sự kiện🞄Hôm nay, 01/05/2020, 18:55

(CL&CS) - Shopee tiếp tục phát huy các sáng kiến của mình để hỗ trợ các thương hiệu và nhà bán lẻ ra mắt, mở rộng quy mô và gặt hái những thành công trên nền tảng online, thông qua sự kiện 10.10 ngày sale thương hiệu hằng năm của Shopee.

Công ty Điện lực Hà Nam thực thi văn hóa doanh nghiệp  làm nền tảng phát triển doanh nghiệp bền vững

Công ty Điện lực Hà Nam thực thi văn hóa doanh nghiệp làm nền tảng phát triển doanh nghiệp bền vững

sự kiện🞄Hôm nay, 01/05/2020, 18:55

(CL&CS) - Xác định, văn hóa doanh nghiệp là nền tảng hết sức quan trọng trong quản trị, phát triển doanh nghiệp bền vững, Điện lực Hà Nam đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực để xây dựng văn hóa cơ quan, đơn vị. Đó là văn hóa làm gương của đội ngũ cán bộ lãnh đạo; văn hóa giao tiếp, ứng xử; văn hóa trong triển khai các phong trào thi đua trong lao động, sản xuất và các hoạt động an sinh xã hội…