Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 06/02/2021, 13:25 PM

Quyền Tổng Giám đốc SCB: Doanh nghiệp Nhật Bản muốn đầu tư ở Việt Nam

(CL&CS) - Ông Jeremy Chen - Quyền Tổng Giám đốc SCB cho biết hiện nay, ngày càng nhiều tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Tại lễ kí kết hợp tác hợp tác chiến lược giữa Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) với Ngân hàng Kiraboshi tại Việt Nam - Kiraboshi Business Consulting Vietnam, ông Jeremy Chen - Quyền Tổng Giám đốc SCB cho biết: “Hiện nay, ngày càng nhiều tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm đầu tư vào thị trường Việt Nam, và họ rất cần sự hỗ trợ tại chỗ về tài chính và tư vấn. Với vị thế là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam về tổng tài sản, SCB chính là sự lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là doanh nghiệp Nhật Bản nói chung, và khách hàng của Kiraboshi nói riêng, có nhu cầu phát triển các hoạt động thương mại và đầu tư tại Việt Nam”.

Ông Yamashita Daisuke - Tổng Giám đốc Kiraboshi Business Consulting Vietnam (đại diện tại Việt Nam của Ngân hàng Kiraboshi - Nhật Bản) cũng chia sẻ: “Kiraboshi là một trong các ngân hàng Nhật Bản đầu tiên thành lập công ty tư vấn tại Việt Nam. Trong thời gian tới, SCB sẽ cùng hợp tác cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng đa dạng, chuyên nghiệp cho khách hàng Nhật Bản tại Việt Nam với mạng lưới chi nhánh lớn mạnh và đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm. Tôi tin rằng SCB có thể hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản nhiều hơn nữa để khám phá các cơ hội kinh doanh khác tại Việt Nam”.

H3

SCB phối hợp với Kiraboshi cung cấp các giải pháp tài chính cho các khách hàng tổ chức, khách hàng doanh nghiệp của Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam. Ảnh: V.T

SCB phối hợp với Ngân hàng Kiraboshi chăm sóc các khách hàng cá nhân của Kiraboshi sinh sống, làm việc, du lịch tại Việt Nam. Đồng thời SCB phối hợp với Kiraboshi cung cấp các giải pháp tài chính cho các khách hàng tổ chức, khách hàng doanh nghiệp của Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam.

Đại diện của SCB và Kiraboshi cùng nhấn mạnh, việc hợp tác toàn diện của hai bên sẽ phát triển thành một liên minh hợp tác lớn mạnh trong tương lai, hỗ trợ đa dạng các doanh nghiệp và nhà đầu tư Nhật Bản và Việt Nam. Cả hai sẽ không ngừng mở rộng phạm vi hợp tác, từ phục vụ khách hàng tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam; sang phục vụ các khách hàng doanh nghiệp của các quốc gia khác. Đồng thời sẽ cùng phối hợp xây dựng các giải pháp tài chính toàn diện và phù hợp cho từng khách hàng, cũng như cho từng hệ sinh thái khách hàng của cả hai.

Ngân hàng Kiraboshi và Tập đoàn Tài chính Tokyo Kiraboshi, được thành lập vào tháng 10/2014 từ sự sát nhập của 2 tổ chức: Ngân hàng Tokyo Tomin và Ngân hàng Yachio; và có tên gọi là Tập đoàn Tài chính Tokyo TY.

Tháng 04/2016, Tập đoàn Tài chính Tokyo TY sát nhập thêm Ngân hàng ShinGinko Tokyo.

Tháng 05/2018, Tập đoàn Tài chính Tokyo TY thành lập Ngân hàng Kiraboshi trên cơ sở của 3 ngân hàng: Tokyo Tomin, Yachio và ShinGinko Tokyo. Đồng thời đổi tên thành Tập đoàn Tài chính Tokyo Kiraboshi.

Ngân hàng Kiraboshi có trụ sở chính đặt tại Tokyo và đang hoạt động với 164 chi nhánh tại Nhật Bản.

Tính đến ngày 31/03/2020, Tập đoàn Tài chính Tokyo Kiraboshi có vốn điều lệ đạt 43,7 tỷ Yên (¥), tổng tài sản đạt 5.491 tỷ Yên, tiền gửi khách hàng đạt hơn 4.660 tỷ Yên và dư nợ cho vay đạt hơn 3.769 tỷ Yên.

Tập đoàn Tài chính Tokyo Kiraboshi hiện có 8 công ty thành viên, tập trung phục vụ nhu cầu quản trị tài chính của nhóm khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa, với mong muốn đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng thông qua dịch vụ tài chính toàn diện.

Kết thúc năm 2020, tình hình hoạt động kinh doanh SCB đạt kết quả khả quan, từng bước chuyển dịch trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu với chiến lược năng động và bền vững. Tính đến 31/12/2020, quy mô tài sản của SCB đạt 633.277 tỷ đồng, duy trì vị thế Top 5 trong hệ thống tổ chức tín dụng Việt Nam và là ngân hàng TMCP tư nhân có tổng tài sản lớn nhất trong nhóm ngân hàng ngoài quốc doanh. Trong đó, huy động từ tổ chức kinh tế và dân cư đạt 578.703 tỷ đồng, cho vay khách hàng đạt 351.386 tỷ đồng.

Vân Thư

Bình luận

Nổi bật

Giảm giá quá sâu, 'bong bóng' vàng hiện hữu tại Phố Wall?

Giảm giá quá sâu, 'bong bóng' vàng hiện hữu tại Phố Wall?

sự kiện🞄Thứ năm, 04/03/2021, 09:57

(CL&CS) - Giá vàng thế giới đang giảm dần đều và có nguy cơ mất mốc 1.700 USD/ounce. Trước diễn biến đó, các chuyên gia tài chính thế giới lo ngại bong bóng vàng đang hiện hữu tại Phố Wall.

SeABank sẽ niêm yết trên Hose trong tháng 3/2021

SeABank sẽ niêm yết trên Hose trong tháng 3/2021

sự kiện🞄Thứ ba, 02/03/2021, 09:53

(CL&CS) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) có 1.447 cổ đông nhưng 27 tổ chức đã sở hữu 83,72% vốn cổ phần.

Cổ phiếu LPB xác lập khối lượng giao dịch kỷ lục

Cổ phiếu LPB xác lập khối lượng giao dịch kỷ lục

sự kiện🞄Thứ ba, 02/03/2021, 07:53

(CL&CS) - Ngày 1/3, cổ phiếu LPB của LienVietPostBank có 36.421.300 đơn vị được khớp lệnh. Đây là kỷ lục về khối lượng khớp lệnh của LPB từ ngày lên sàn đến nay.