Quyết định kỷ luật của Cục Thuế TP Hà Nội không đúng thời điểm và luật công chức!

(NTD) - Với lý do mình không thuộc đối tượng bị điều động sang địa bàn khác (từ Chi cục thuế huyện Ứng Hoà, về chi cục thuế quận Hà Đông), ông Nguyễn Hữu Hồng, công chức Chi Cục Thuế Ứng Hoà đã nhiều lần có đơn đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền (Cục Thuế Hà Nội, Bộ Tài chính...), nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

 Cụ thể với lý do không chấp hành quyết định điều động, phân công công tác của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền, ngày 2.3.2018, ông Nguyễn Thế Mạnh, Cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội đã ký quyết định kỷ luật ông Nguyễn Hữu Hồng, công chức Đội thuế liên xã số 3 thuộc Chi Cục thuế huyện Ứng Hoà, bằng hình thức cảnh cáo. 

unnamed

 

  Trao đổi với PV Báo NTD về quyết định kỷ luật công chức Nguyễn Hữu Hồng có đúng luật, ông Lộc, Chi Cục trưởng Chi Cục  Thuế huyện Ứng Hoà cho biết: "Mình mới về đây từ năm 2016, nhưng thực tế trước đó ông Nguyễn Hữu Hồng và gần 10 cán bộ, công chức Chi cục Thuế huyện Ứng Hoà đã từng bị kỷ luật một lần. Lý do dài tận 40 trang ngay lúc này tôi chưa tiện cung cấp cho nhà báo.  Còn mới đây phòng kiểm tra nội bộ thuộc Cục thuế TP Hà Nội có kiến nghị Cục kỷ luật ông Hồng là vì lý do không chấp hành sự điều động, phân công công tác của cơ quan, tổ chức, đơn vị cấp trên có thẩm quyền".

unnamed (1)

Quyết định kỷ luật ông Hồng được ông Nguyễn Thế Mạnh, Cục trưởng Cục thuế TP Hà Nội ký. Ảnh: Đức Nguyễn.

 Về điều kiện và hoàn cảnh điều động công chức có đúng thời điểm, khi mà ông Hồng đang có đơn tố cáo gửi Cục thuế và ngành thuế? Ông Lộc cho biết:" Về tuổi đời ông Hồng sinh năm 1967, tức là còn tới hơn 10 năm công tác, vì thế việc quyết định điều động  ông Hồng về quận Hà Đông là đúng quy định".

 Với giải thích này, trao đổi với PV Báo NTD, ông Nguyễn Hữu Hồng đã 'thẳng thừng' bác bỏ và cho rằng quyết định điều động của Cục thuế TP Hà Nội là không đúng thời điểm và Luật Cán bộ, công chức: "Tại sao Chi cục thuế Ứng Hoà và Cục thuế TP Hà Nội chưa giải quyết dứt điểm đơn khiếu nại tố cáo của tôi đã ra quyết định điều động tôi? Làm như vậy có khác gì trù dập người tố cáo? Theo Luật công chức, nếu điều động công chức đến địa bàn khác phải có quyết định ý kiến của Tổng Cục thuế (Bộ Tài chính), nhưng tại sao Cục thuế TP Hà Nội lại tự ý quyết định kỷ luật tôi?

 Về đơn tố cáo của ông Nguyễn Hữu Hồng, PV Báo NTD có liên lạc với ông Thái, Phòng kiểm tra nội bộ (Cục Thuế Hà Nội), tuy nhiên sau lời hứa cách đây nửa tháng: "Chúng tôi sẽ xin ý kiến lãnh đạo Cục Thuế TP Hà Nội, sau đó sẽ thông tin lại cho PV", nhưng không hiểu vì lý do gì mà đến thời điểm hiện tại phía cơ quan này vẫn im lặng?

 Kỳ tiếp theo:Cán bộ Chi cục thuế huyện Ứng Hoà khốn đốn kể từ khi bị tố giả mạo chữ ký chi cục trưởng.

Đức Nguyễn