Ra mắt dịch vụ eSIM trên Apple Watch

(NTD) - Viettel vừa chính thức ra mắt dịch vụ eSIM (SIM điện tử - xu hướng thay SIM cứng hiện nay) trên đồng hồ thông minh Apple Watch. Đây là nhà mạng đầu tiên cung cấp eSIM trên Apple Watch tại Việt Nam.

eSIM hay còn gọi là sim điện tử trên Apple Watch, sẽ sử dụng cùng số điện thoại trên iPhone. Người dùng có thể sử dụng các dịch vụ từ hai loại thiết bị độc lập. Nhờ tích hợp eSIM trên Apple Watch kết nối trực tiếp với mạng di động mà không cần kết nối qua bluetooth trên iPhone. Qua đó, người dùng có thể nhận được các cuộc gọi, sử dụng bản đồ để tìm kiếm đường đi, stream nhạc trực tuyến… ngay trên Apple Watch mà không cần iPhone bên cạnh.

1
iPhone và Apple Watch sử dụng số điện thoại cũng sẽ chung tài khoản nạp tiền, dữ liệu mạng di động. 

Tuy nhiên, eSIM trên Apple Watch chỉ có thể kết nối với iPhone phiên bản từ 6s và có cài đặt iOS bản 13.3 hoặc mới hơn. Đồng hồ cũng phải được nâng cấp lên watchOS bản 6.1.1 hoặc mới hơn. Mức phí đăng ký ban đầu là 150.000 đồng và cước phí là 25.000 đồng/tháng. iPhone và Apple Watch sử dụng số điện thoại cũng sẽ chung tài khoản nạp tiền, dữ liệu mạng di động. 

Mobifone và Vinaphone cho biết, cũng đang thử nghiệm dịch vụ tương tự nhưng chưa tung ra thị trường.

Lê Trung