Ra quân chương trình "Nhà sạch đón Tết - lần 3"

(NTD) - Sáng 9/1/2017, tại Nhà văn hóa Thanh niên, đường Phạm Ngọc Thạch, Q.1, TP.HCM đã diễn ra lễ ra quân chương trình “Nhà sạch đón Tết - lần 3” do Tổng lãnh sự quán Nam Phi tại TP.HCM phối hợp với Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) tổ chức.

Với tôn chỉ “sống có ích mỗi ngày”, chương trình sẽ thực hiện công việc dọn vệ sinh nhà cửa cho các hộ dân có nhu cầu dọn dẹp vệ sinh nhà cửa để đón xuân TP.HCM. Qua đó, truyền tải thông điệp làm sạch và bảo vệ môi trường sống của mỗi người.

IMG_0638
Bà Đỗ Thị Kim Liên - Tổng lãnh sự danh sự Cộng hòa Nam Phi tại TP.HCM phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Quang Bình

Đồng thời, đây là hoạt động giúp các bạn sinh viên, học sinh có những trải nghiệm thực tế qua việc dọn dẹp nhà cửa, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp và thuyết phục người khác. Bên cạnh đó, chương trình còn rèn luyện cho sinh viên tinh thần yêu lao động và sống vì cộng đồng, ý thức bảo vệ môi trường, sẵn sàng giúp đỡ người nghèo, khó khăn… Số tiền thu được từ hoạt động này sẽ được dùng làm từ thiện.

IMG_0673
Ban tổ chức phát động lễ ra quân chương trình. Ảnh: Quang Bình

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đỗ Thị Kim Liên, Lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi tại TP.HCM cho biết, nhà sạch đón Tết là một chương trình có ý nghĩa nhân văn hướng dẫn cho sinh viên tinh thần yêu lao động, hướng dẫn các em sống có ích biết chia sẻ yêu thương đến người già neo đơn, trẻ em cơ nhỡ, trẻ em không có áo lạnh mặc mùa đông, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được đón một cái Tết đầy yêu thương về cả vật chất lẫn tinh thần.

IMG_0676
Các bạn sinh viên háo hức với chương trình "Nhà sạch đón Tết" năm nay. Ảnh: Quang Bình

Bà Liên cũng cho biết thêm: "Nhiều em sinh viên hiện nay sống trong gia đình có điều kiện, có người giúp việc, chỉ tập trung học tập là tốt rồi do vậy có nhiều em chưa biết quét nhà, hút bụi, lau chùi bàn ghế. Vì vậy, chương trình “Nhà sạch đón Tết” mang đến cho các em một sự trải nghiệm, một  “kỹ năng sống” thực tế vô cùng ý nghĩa, các em sẽ ý thức được việc giữ gìn môi trường sống sạch đẹp, vệ sinh".

Dự kiến chương trình sẽ được thực hiện từ ngày 6/1 đến 22/1/2017.

Quang Bình