Rúng động thị trường đồ chơi trẻ em

(NTD) - Cơ quan chức năng một lần nữa lại đưa ra lời cảnh báo đến người tiêu dùng về chất lượng các sản phẩm đồ chơi trẻ em xuất sứ Trung Quốc.

Theo Europa, các nước Châu Âu đang gia sức thu hồi các sản phẩm đồ chơi Trung Quốc vì chúng có khả năng gây ngạt thở ảnh hưởng đến tính mạng trẻ nhỏ.

Pháp đã cho thu hồi sản phẩm đồ chơi tầu hỏa hình thú và bộ đồ chơi khi tắm. Bồ đồ chơi tầu hỏa gồm một tau hỏa nhựa, 4 con thú: voi màu đỏ, thỏ màu xanh dương, hươu cao cổ màu đen, cá sấu màu xanh lục. Bộ đồ chơi khi tắm có các con thú tương tự và có thêm một số chiếc thuyền nhựa nhiều mầu sắc. Các sản phẩm mnag tên  Barbapapa, mã vạch: 86000000, xuất sứ: Trung Quốc.

2015-w7_17341-2f

Pháp cho thu hồi đồ chơi tầu hỏa dễ gây ngạt thở cho trẻ. Ảnh: Europa

Slovakia cho thu hồi hai sản phẩm đồ chơi cung tên, súng nhựa mang tên: VICTOR  và SWAT WEAPONS, số model:  No. 8824 và NO. 0937A-1-NGH6744276, mã vạch:  86000000. Hai bộ đồ chơi có chứa một khẩu súng nhựa, dao, ba viên đạn với một chiếc ống hút, la bàn, còi, máy phát và mục tiêu được đóng gói trong một vỉ nhựa trong suốt và giấy. Những chiếc ống nhỏ có thể tách rồi khỏi nút đạn có thể làm trẻ cho vào miệng gây ngạt thở.

2015-w7_17359-2f

Đồ chơi cung tên, súng nhựa bị Slovakia thu hồi. Ảnh: Europa.

Đức, Tây ban Nha, Bungari cũng cho thu hồi các sản phẩm đồ chơi xếp hình, bộ đồ chơi hạt sỏi, đồ chơi câu vịt. Các sản phẩm đều có kích thước nhỏ dễ cho trẻ nhỏ đưa vào miệng gây thở cũng như nhựa sản xuất chúng không đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn 71-1 của Châu Âu về các sản phẩm đồ chơi dành cho trẻ em.

2015-w7_17319-2f

Ba bộ đồ chơi bị thu hồi ở Đức, Tay Ban Nha, Bungari. Ảnh: Europa.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Cảnh báo

Ngọc Hoài