Samsonite Việt Nam buộc phải đổi sản phẩm mới cho khách hàng

(NTD) - Từ bài viết trên Báo Người Tiêu Dùng số ra ngày 23/9 “Saigon Smile Spa đối mặt với khiếu nại lừa dối, chặt chém khách hàng”, đại diện Saigon Smile Spa đã chủ động cung cấp thông tin cho báo, cùng với khách hàng làm rõ những nghi vấn, hiểu lầm đồng thời chính thức xin lỗi người tiêu dùng vì những phiền toái ngoài ý muốn.

8
8

Saigon Smile Spa đã hoàn trả 100% tiền dịch vụ giảm béo cho bà Thu Sương và cam kết luôn bảo đảm quyền lợi cho người tiêu dùng.

Trước đó, Báo Người Tiêu Dùng cũng tiếp nhận thông tin khiếu nại của bạn đọc Tú Trinh (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) về chiếc vali nhựa cứng hiệu American Tourister màu cam, thuộc dòng sản phẩm Tokyo Chic của Samsonite Việt Nam tại cửa hàng Samsonite (Parkson CT Plaza, Q.Tân Bình) với giá 2.950.000 đồng. Sản phẩm được bảo hành 3 năm nhưng bị hư hỏng nặng ngay lần đầu sử dụng.

Là một thương hiệu toàn cầu, Samsonite cam kết chất lượng sản phẩm và chế độ bảo hành được toàn cầu nhưng thực tế khiến người tiêu dùng không khỏi thất vọng. Đặc biệt, thái độ ứng xử, chính sách chăm sóc khách hàng và chính sách bảo hành của Samsonite Việt Nam cũng được người tiêu dùng đề cập nhiều trong đơn.

Theo đó, bà Tú Trinh phải liên lạc nhiều lần, làm việc với ít nhất 5 người ở nhiều cấp bậc, từ cửa hàng tới trung tâm bảo hành đến công ty để trình bày cùng một nội dung. Cứ qua mỗi người tiếp nhận thông tin, bà Trinh nhận được lời từ chối chung chung: Sản phẩm không thuộc trường hợp được bảo hành, rồi đề nghị bà tiếp tục làm việc với cấp cao hơn. Khi Báo Người Tiêu Dùng can thiệp, bà Tú Trinh được Samsonite giải quyết khiếu nại bằng việc đổi sản phẩm hỏng bằng một sản phẩm cùng loại.

Thông tin về Báo Người Tiêu Dùng sau đó, bà Trinh cho biết, vì mất lòng tin về chất lượng sản phẩm hiệu American Tourister, bà chấp nhận bù thêm khoản tiền chênh lệch để đổi sang một dòng sản phẩm cao cấp khác của Samsonite với hy vọng không gặp lại rắc rối cũ.

 Anh Nguyễn

NTD So 69 (268)_Page_16