Samsung chi 1 tỷ USD cho tham vọng thâu tóm “Trí thông minh nhân tạo”

(NTD) - Theo những thông tin mới nhất từ xứ sở Kim chi, có vẻ như người khổng lồ làng công nghệ Samsung không chỉ dừng lại ở trợ lý ảo Bixby mà họ còn nuôi tham vọng lớn vào công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI).

samsung-header
Samsung sẽ chi ra 1 tỷ USD cho tham vọng lớn lần này. Ảnh: PhoneArena

 Một quan chức giấu tên của Samsung Electronics Mỹ tiết lộ, hiện công ty đang lên kế hoạch để thâu tóm lại công ty hoạt động trong lĩnh vực AI. Và để hiện thực hóa tham vọng này, Samsung được cho là sẽ chi ra số tiền lên đến 1 tỷ USD.

Trước đó, trong năm 2016, Samsung cũng đã mua lại 10 công ty công nghệ cao, bao gồm cả việc thâu tóm Viv Labs, công ty được lập ra bởi những người đã tạo ra trợ lý ảo Siri của Apple. Mặc dù trước đó Samsung cũng đã chi ra 8 tỷ USD để mua lại Tập đoàn chuyên về kinh doanh giải trí trên xe hơi Harman International, nhưng một quản lý cấp cao của tập đoàn đến từ Hàn Quốc cho biết, cái đích của Samsung vẫn là lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Mục tiêu cuối cùng mà Samsung hướng đến với tham vọng trên là sẽ trở thành một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực phần mềm di động. Hãng tin Chosun Biz cũng nhắc lại rằng, trước năm 2005 Samsung đã bỏ qua cơ hội thâu tóm hệ điều hành Android của Google – hệ điều hành di động có sức ảnh hưởng lớn nhất trên thị trường hiện nay.

Hà Lý (Theo PhoneArena)