Samsung chi 220 triệu USD xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) tại Việt Nam

Công ty công nghệ hàng đầu của Hàn Quốc - Samsung Electronics Co Ltd cho biết hãng sẽ bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) tại Việt Nam.

Samsung, một trong các nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, sẽ đầu tư 220 triệu USD để hoàn thành trung tâm R&D tại Hà Nội vào cuối năm 2022.

Việc xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mới đã được triển khai nhanh chóng sau hai cuộc họp quan trọng giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong vào năm 2018 tại Hà Nội và năm 2019 tại Seoul.

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mới của Samsung Việt Nam có tổng diện tích xây dựng là 11,603 m2 và diện tích sàn là 79,511 m2. Tòa nhà được thiết kế với 16 tầng nổi, 3 tầng hầm và dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022.

Samsung-bắt-đầu-xây-dựng-Trung-tâm-Nghiên-cứu-và-P

Samsung bắt đầu xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mới tại Việt Nam (Ảnh: Samsung) 

Ngoài cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại phục vụ các nghiên cứu trong lĩnh vực di động và hệ thống mạng, Trung tâm còn mang đến một môi trường làm việc sáng tạo và thân thiện với các tiện ích như phòng tập thể thao, phòng sinh hoạt câu lạc bộ, nhà ăn nội bộ và sân vườn trên cao…

Trung tâm này là tòa nhà đầu tiên được Samsung xây dựng ở nước ngoài nhằm phục vụ công tác nghiên cứu và phát triển của tập đoàn. Và đây cũng là Trung Tâm Nghiên cứu và Phát triển được xây dựng với quy mô lớn nhất trong số các Trung tâm của khối doanh nghiệp FDI tại Việt Nam.

Thông qua việc xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển hiện đại, Samsung mong muốn năng lực nghiên cứu của các kỹ sư Việt Nam sẽ được nâng tầm, không chỉ trong lĩnh vực phát triển sản phẩm mà còn ở các lĩnh vực nghiên cứu đang là xu hướng của thế giới như trí tuệ nhân tạo (AI), vạn vật kết nối (IoT), dữ liệu lớn (Big Data), mạng 5G… tạo tiền đề để Việt Nam có thể đi trước đón đầu với những thay đổi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Kể từ khi thành lập nhà máy sản xuất điện thoại di động tại Bắc Ninh năm 2008, Samsung đã tích cực đầu tư vào Việt Nam. Hiện tại, tập đoàn Samsung là một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư lên tới 17 tỷ USD.

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết: “Việc triển khai xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mới là một dấu mốc chiến lược trong lịch sử đầu tư của Samsung tại Việt Nam. Đây cũng là nơi chúng tôi hiện thực hóa cam kết đóng góp vào sự phát triển của nền khoa học kỹ thuật của Việt Nam thông qua việc đào tạo và nuôi dưỡng nguồn nhân lực tài năng trong lĩnh vực công nghệ cao”.

Trung-tâm-RD-mới-của-Samsung-được-đặt-tại-khu-vực-

Trung tâm R&D mới của Samsung dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2022 (Ảnh: Samsung)

 Hoài Viễn