Samsung "lỡ mượn" biểu tượng Face ID của Apple

(NTD) - Vào sáng ngày 8/1, tại hội nghị CES, Samsung đã mắc một lỗi khá "nghiêm trọng". Trong bài phát biểu, Samsung dường như đã sử dụng biểu tượng Face ID đặc trưng của Apple vào sản phẩm của mình.

Lần này, biểu tượng công nghệ nhận dạng khuôn mặt của Samsung gần giống với biểu tượng Face ID của Apple. Mặc dù không giống hệt như biểu tượng Face ID của Apple. Các đường nét của Samsung trông dày hơn, khoảng cách nhỏ hơn nhưng thoạt nhìn vẫn tạo ra cảm giác "tương tự". 

b20f-imvsvyz7654878
Bên trái là Face ID của Apple, bên phải là hình ảnh Samsung dùng trong buổi họp báo

Khoảng 50 phút sau khi bắt đầu cuộc họp báo của Samsung, khi người đứng đầu bộ phận điện tử tiêu dùng của công ty đang nói về các khoản đầu tư của họ vào an ninh mạng "Chúng tôi sẽ đầu tư vào bảo vệ danh tính để cho phép người dùng truy cập các trang web và ứng dụng di động yêu thích của bạn thông qua Samsung Pass." thì biểu tượng trên được hiển thị trong Slide trình chiếu, thời gian xuất hiện tổng cộng khoảng 15 giây.

a0d8-imvsvyz7654173
Hình ảnh xuất hiện trên màn hình thuyết trình của Samsung

Có thể đây chỉ là sai lầm người làm slide thuyết trình vì dường như Samsung không sử dụng biểu tượng này trong bao bì hoặc sản phẩm của mình. Biểu tượng nhận dạng khuôn mặt trước đó của hãng là hình dáng khuôn mặt tròn và khác hoàn toàn với biểu tượng xuất hiện trong Slide tại họp báo. 

Được biết, Apple đã đăng ký thành công logo Face ID tại nhiều nơi trên thế giới. Nói cách khác, logo này đã được pháp luật bảo vệ.

Trong một thời gian dài, các công ty khác thích "học hỏi" từ thiết kế của Apple và thậm chí thường sử dụng nó trực tiếp. Trước đó, Samsung đã tham gia vào hai vụ kiện kéo dài nhiều năm và Apple đã cáo buộc họ sao chép thiết kế iPhone. 

Hoài Viễn