Sáng tạo độc đáo với bình thủy tinh

(NTD) - Thủy tinh là chất liệu rất quen thuộc với cuộc sống hàng ngày của con người, những vật dụng bằng thủy tinh còn được sáng tạo độc đáo để trang trí, làm đẹp cho văn phòng, cửa hàng, quán cà phê….

Thủy tinh – chất liệu tuyệt vời để sáng tạo

Thủy tinh thường được sử dụng để làm thành các loại bình, chai, lọ, đĩa, cốc, chén… với trăm ngàn hình dạng to nhỏ, cao thấp, màu sắc khác nhau. Với tình hình như hiện nay, các chất độc ngày càng được phát hiện nhiều trong các chất liệu như nhựa, hộp xốp tái chế… thì các sản phẩm thủy tinh dường như khá an toàn với người sử dụng.

Các loại bình thủy tinh với đủ hình dáng, màu sắc phong phú

Các loại bình thủy tinh với đủ hình dáng, màu sắc phong phú

Không chỉ có vậy, trào lưu làm các sản phẩm handmade hiện đang khá “hot”, vì vậy, các loại bình, lọ bằng thủy tinh cũng là lựa chọn số một của người bán hàng. Từ các loại mỹ phẩm handmade, đến các loại sữa chua, caramen hay pana cotta đều được người bán hàng sử dụng bình, chai, lọ mang chất liệu thủy tinh để đựng.

hũ tủy tinh thường được sử dụng để đựng những sản phẩm handmade

Hũ tủy tinh thường được sử dụng để đựng những sản phẩm handmade

Còn tại các quán cà phê, những loại cốc bằng thủy tinh có lẽ được sử dụng nhiều nhất. Hiện nay, những quán cà phê thu hút rất đông giới trẻ không chỉ vì đồ uống ngon, rẻ, phong cách trang trí quán cà phê sáng tạo mà còn bởi những chiếc cốc thủy tinh đựng đồ uống với những hình dạng dễ thương, khác lạ và độc đáo. Những chiếc cốc không chỉ là những chiếc cốc thủy tinh đơn thuần mà nó còn có tác dụng làm cho khách hàng có cảm giác đồ uống ngon hơn, thú vị hơn.

Người sử dụng có thể tha hồ thỏa sức sáng tạo của mình với những vật dụng bằng thủy tinh này. Có thể dùng những chiếc chai để cắm hoa, hay có thể dùng những chiếc lọ để uống nước… Nghe thì có vẻ không được hợp lý, nhưng những sự sáng tạo này đều khiến cho người sử dụng cảm thấy vô cùng thích thú.

Đồ thủy tinh rẻ, đẹp hút khách

Không chỉ phong phú về mặt chủng loại, hình dáng, kích thước, màu sắc, các sản phẩm thủy tinh hiện đang được bán với giá thành khá rẻ. Các loại cốc, bình, chai, lọ được bán với giá chỉ từ khoảng 10 ngàn đồng. Những sản phẩm này chủ yếu là những sản phẩm một màu, như thủy tinh trong, xanh, thủy tinh mờ, thủy tinh rạn…

Các sản phẩm bằng thủy tinh có thể được sáng tạo để phù hợp với mục đích sử dụng

Các sản phẩm bằng thủy tinh có thể được sáng tạo để phù hợp với mục đích sử dụng

Mỗi một loại sản phẩm đều có vẻ đẹp và sức hút riêng, người mua có thể thỏa sức sáng tạo thêm cho những sản phẩm này những chiếc ruy băng, những chiếc nơ hay gắn những hạt cườm, sơn màu, vẽ hình để các sản phẩm trở nên sinh động hơn. Những vật dụng bằng thủy tinh có thể sử dụng đi sử dụng lại nhiều lần, vào những công việc, mục đích khác nhau.

Càng sáng tạo, các sản phẩm thủy tinh tưởng chừng như càng sinh động và có ích hơn

Càng sáng tạo, các sản phẩm thủy tinh tưởng chừng như càng sinh động và có ích hơn

Tuy nhiên, một hạn chế của các sản phẩm, vật dụng bằng thủy tinh đó là những sản phẩm này rất dễ nứt vỡ. Trong quá trình vận chuyển, hoặc sử dụng cần hạn chế va đập, đặc biệt là đối với các dòng thủy tinh mỏng. Tuy nhiên, hạn chế này vẫn không làm giảm đi được sức hút kinh khủng của thủy tinh đối với người tiêu dùng.

Chỉ với một số tiền nhỏ và sức sáng tạo lớn, bất kì ai trong chúng ta cũng có thể tạo ra cho mình những vật dụng xinh xắn có chất liệu làm từ thủy tinh để trang trí, đựng đồ, làm phong phú thêm không gian sống cũng như làm việc hàng ngày, để cuộc sống trở nên sinh động và tuyệt vời hơn.

San San