sau rieng - Các bài viết về sau rieng, tin tức sau rieng

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề sau rieng. Mời các bạn đón đọc các bài viết về sau rieng và chia sẻ thông tin sau rieng trên Nguoitieudung.com.vn

 • Trái cây ĐBSCL rớt giá thê thảm

  Trái cây ĐBSCL rớt giá thê thảm

  (CL&CS) - Thời điểm hiện tại đang vào mùa rộ của các loại trái cây tại ĐBSCL như: mít, dâu da, bòn bon...Tuy nhiên giá của các loại này đang rớt thê thảm.

 • Sầu riêng miền Tây điêu đứng vì hạn mặn

  Sầu riêng miền Tây điêu đứng vì hạn mặn

  (NTD) - Hơn 13.000ha vườn cây sầu riêng thuộc tỉnh Tiền Giang bị trụi lá sau hơn một tháng bị nước mặn bủa vây. “Thủ phủ” sầu riêng của miền Tây đối diện với khả năng mất mùa...

 • “Xé rào” trồng sầu riêng trên đất phèn, nguy cơ… vỡ trận

  “Xé rào” trồng sầu riêng trên đất phèn, nguy cơ… vỡ trận

  (NTD) - Hấp lực về giá khiến người nông dân vùng rốn lũ, đất phèn một số tỉnh miền Tây như Long An, Tiền Giang phá bỏ diện tích lúa để lên líp, lấp ụ trồng sầu riêng. Việc làm này của người nông dân chắc chắn sẽ khiến quy mô trồng loại trái cây này vượt quy hoạch, ngoài tầm quản lý, kiểm soát của chính quyền và ngành nông nghiệp địa phương; song tiềm ẩn nguy cơ hơn là sự “vỡ trận” khiến người nông dân ra tay trắng…

 • Sầu riêng - thơm ngon bổ dưỡng và chữa được bệnh!

  Sầu riêng - thơm ngon bổ dưỡng và chữa được bệnh!

  (NTD) - Một loại trái cây có vỏ ngoài đầy gai góc, xù xì, nhưng bên trong lại chứa đựng một hương vị đậm đà, hấp dẫn và quyến rũ mang cái tên nghe rất nhẹ nhàng, thơ mộng và đầy hoài cảm: Sầu riêng.

 • Sầu riêng, trái “vua” của Việt Nam đang dần lên ngôi

  Sầu riêng, trái “vua” của Việt Nam đang dần lên ngôi

  (NTD) - Sầu riêng từng được phong tặng là “vua” của các loại trái cây vùng nhiệt đới. Trước khi ghé thăm hai xã trồng sầu riêng nổi tiếng ở Vĩnh Long, tôi xin giới thiệu một vài nét về lý lịch của cây sầu riêng.

 •  Lý giải chuyện Trung Quốc ngừng mua sầu riêng của Việt Nam

   Lý giải chuyện Trung Quốc ngừng mua sầu riêng của Việt Nam

  (NTD) - Từ cuối tháng 11 đến nay, sầu riêng nghịch mùa của nhiều tỉnh ĐBSCL đang rộ. Tuy nhiên, thương lái Trung Quốc đã ngừng thu mua và các container sầu riêng của Việt Nam cũng không được nhập vào các cửa khẩu Trung Quốc.

 • Từ sầu riêng 15.000 đồng/kg đến gà ta 70.000 đồng/con

  Từ sầu riêng 15.000 đồng/kg đến gà ta 70.000 đồng/con

  (NTD) - Sầu riêng 15.000 đồng/kg cùng những con gà “ngon như gà ta thịt dai, ngọt nước” chỉ 70.000 đồng/con đang khiến nhiều người bất ngờ dù bán chạy, ăn nhiều và hút hàng. Tuy nhiên phía sau đấy là những câu chuyện khá thú vị…

 • Chăm sóc để múi sầu riêng không bị sượng và nhão

  Chăm sóc để múi sầu riêng không bị sượng và nhão

  (NTD) - Sầu riêng có giá trị dinh dưỡng khá cao, chứa một hàm lượng vitamin C, B, chất xơ, sắt, đồng, kali tốt cho sức đề kháng... nên được coi là vua của cây ăn quả. Sầu riêng có mùi thơm rất đặc trưng và hấp dẫn người dùng, ai đã quen ăn thì khó mà quên được nhưng ngược lại những ai không quen dùng thì không chịu được mùi đặc trưng ấy.

 • Để sầu riêng mãi là cây... tỷ phú

  Để sầu riêng mãi là cây... tỷ phú

  (NTD) - Hiện nay, sầu riêng đã vào mùa. Mùi thơm nức khiến nhiều người thèm thuồng. Mọi thông tin về dùng hóa chất để làm chín đều không được kiểm chứng. Vì vậy không đáng tin. Có điều năm nay sầu riêng trúng mùa, được giá, nhiều nhà vườn thu tiền tỷ.

 • Long Khánh - miền đất của cây trái quanh năm

  Long Khánh - miền đất của cây trái quanh năm

  (NTD) - Long Khánh được coi là cái nôi trái cây của miền Đông Nam bộ. Ở đây trái cây có quanh năm, nhưng rộ nhất là từ mùng 5/5 âm lịch đến cuối mùa.

 • Vào mùa hạn, mặn chú ý đến vườn cây ăn trái

  Vào mùa hạn, mặn chú ý đến vườn cây ăn trái

  (NTD) - Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang vào mùa hạn, mặn. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến vườn cây ăn trái của các tỉnh ĐBSCL có diện tích lớn như: Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng… Khiến không ít nhà vườn lo lắng. Chuyên mục kỳ này xin giới thiệu những nguy cơ và cách kiểm soát cây ăn trái do Viện Cây ăn quả miền Nam khuyến cáo.

 • Sầu riêng thường bị sâu bệnh tấn công

  Sầu riêng thường bị sâu bệnh tấn công

  (NTD) - Cây sầu riêng là cây ăn quả nhiệt đới, rất được ưa chuộng ở các nước Đông Nam Á. Ở Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh phía Nam, sầu riêng được bà con nông dân trồng rộng rãi vì đây là một loại nông sản có giá trị kinh tế cao, chứa nhiều chất bổ dưỡng, đặc biệt là đường, đạm, vitamin.

 • Trị bệnh cho sầu riêng trong mùa nóng

  Trị bệnh cho sầu riêng trong mùa nóng

  (NTD) - Nhiều bạn đọc hỏi cách chăm sóc cây sầu riêng vào mùa nóng, hạn. Đây là thời điểm cây sầu riêng có hiện tượng rụng lá, thối rễ dẫn đến năng suất giảm, có nguy cơ mất mùa năm sau…

 • Đắk Lắk: Nhiều nông dân điêu đứng vì sầu riêng chết dần

  Đắk Lắk: Nhiều nông dân điêu đứng vì sầu riêng chết dần

  (NTD) - Nhiều nông dân sống tại huyện Krông Pắk (Đắk Lắk), đã dùng rất nhiều biện pháp nhằm cứu sống cây sầu riêng. Tuy nhiên tình hình bệnh hại cứ tiếp diễn gây tổn thất to lớn đến kinh tế từng hộ gia đình.

 • Nhà vườn lãi bạc tỷ, nhờ sầu riêng nghịch vụ

  Nhà vườn lãi bạc tỷ, nhờ sầu riêng nghịch vụ

  (NTD) - Với đầu ra thuận lợi, giá lại tăng cao (75.000-80.000 đồng/kg) các nhà vườn tại tỉnh Tiền Giang thu lãi bạc tỷ từ sầu riêng nghịch vụ.
CHUYÊN ĐỀ