Sau vụ việc người dân ngã cống tử vong, Giám đốc tự nhận kỷ luật cảnh cáo

(NTD) - Giám đốc Trung tâm chống ngập TP.HCM tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo sau khi một người dân bị ngã xuống cống dẫn đến tử vong.

 Sáng nay (7/12), ông Nguyễn Ngọc Công - Giám đốc Trung tâm chống ngập TP.HCM - với tư cách là đại diện chủ đầu tư dự án đã có văn bản xin nhận kỷ luật sau vụ một người dân ngã xuống cống tử vong trên đường Kinh Dương Vương (quận Bình Tân)  khi đón xe buýt hồi tháng trước.

thumb_IMG_0324_1024_1 (2)
Ông Nguyễn Ngọc Công, Giám đốc Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM (nguồn: Zing)

Ông Công nói: “Dù có lý do gì đi nữa thì mình là chủ đầu tư, là nơi đầu tiên phải chịu trách nhiệm khi tai nạn xảy ra. Liên quan đến vụ việc nêu trên, 2 cán bộ kỹ thuật của đơn vị thi công, 3 cán bộ tư vấn giám sát cũng bị đình chỉ công tác để kiểm điểm trách nhiệm.

Chánh Văn phòng UBND thành phố Võ Văn Hoan cho biết: “Các bên có liên quan như chủ đầu tư, Sở GTVT TP, giám sát thi công… có tổ chức buổi họp.

 “Cuối cùng anh Công thấy rằng mình có trách nhiệm nên tự nhận hình thức như trên chứ chưa có ai đặt ra vấn đề xử lý trách nhiệm. Văn bản này mới được Sở GTVT gửi qua Ủy ban” ông Hoan cho hay.

Trước đó, vụ việc xảy ra vào chiều 21/10, ông Nguyễn Văn Ngộ (41 tuổi) chạy đón xe buýt trước Bến xe miền Tây (đường Kinh Dương Vương, quận Bình Tân) thì vấp ngã, rơi xuống hố ga nằm giữa đường, sau đó tử vong.

Các công nhân thi công do chủ quan, nâng nắp hố ga lên để xuống dưới làm việc nhưng sau đó lại bỏ đi uống nước và không làm hàng rào bảo vệ.

Trung tâm chống ngập là chủ đầu tư dự án nâng cấp đường Kinh Dương Vương, tư vấn giám sát dự án là Công ty Cổ phần tư vấn cấp thoát nước và môi trường và đơn vị thi công là Công ty TNHH liên danh xây dựng VIC.

Được biết, trước khi xảy ra vụ tai nạn, đơn vị thi công từng 3 lần bị Thanh tra Sở GTVT xử phạt hành chính với 49 triệu đồng do không đảm bảo các quy định về an toàn.

Sau khi vụ việc xảy ra, Sở GTVT bàn giao cho Công an quận Bình Tân điều tra làm rõ trách nhiệm các cá nhân liên quan.

Mỹ Linh