Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Dữ liệu cũ
Thứ ba, 09/01/2018, 18:35 PM

Seoul – Jeju: Đường bay bận rộn nhất thế giới trong năm 2017

(NTD) - Với 178 chuyến bay mỗi ngày, đường bay bận rộn nhất trên thế giới là tuyến bay nối liền thủ đô Seoul của Hàn Quốc và hòn đảo nhỏ Jeju nằm ở bờ biển phía Nam của nước này.

Jeju
Mười đường bay bận rộn nhất thế giới trong năm 2017, hầu hết các tuyến bay thuộc châu Á - Nguồn: OAG

Có khoảng 65.000 chuyến bay trong năm 2017 vừa qua giữa thủ đô Seoul và đảo Jeju – hành trình chỉ nhỉnh hơn một tiếng đồng hồ một chút, tương đương 178 chuyến bay/ngày. Theo số liệu của của OAG Aviation Worldwide Ltd, con số đó gần như gấp đôi tổng số chuyến bay 35.000 chuyến của tuyến bay bận rộn nhất Bắc Mỹ từ Los Angeles đến San Francisco.

Các thành phố châu Á đứng đầu danh sách có các tuyến bay bận rộn, nêu bật vai trò của thị trường du lịch phát triển nhanh nhất thế giới. Trong 10 tuyến bay bận rộn nhất thế giới năm ngoái, Los Angeles – San Francisco là ứng viên duy nhất trong danh sách và châu Âu không có ứng viên nào. Tuyến bay hàng đầu của châu Âu được OAG xếp hạng là tuyến Dublin – London Heathrow với khoảng 14.500 chuyến bay trong năm.

Jeju1
Đảo Jeju - tên Hán Việt là Tế Châu - là hòn đảo thu hút du khách địa phương và các nước đến Hàn Quốc. Chính phủ Hàn Quốc cũng miễn visa do du khách Việt Nam đến đảo này - Ảnh: KTO

Jeju – Seoul: Các bãi biển và khu nghỉ dưỡng của Jeju, hòn đảo ở cực Nam của bán đảo Triều Tiên thu hút du khách địa phương trong nhiều thập kỷ. Ngày nay, du khách Nhật Bản và Trung Quốc là những vị khách mới đến nơi này.

Melbourne – Sydney: Trừ phi bạn rảnh rỗi và có hơn 10 tiếng đồng hồ để lái xe, 90 phút bay là cách tốt nhất để di chuyển giữa hai thành phố đông dân nhất ở Australia. Phần lớn  chuyên gia tài chính ngân hàng và doanh nhân bay vào những giờ bận rộn nhất của tuyến bay này, Bên cạnh đó là du khách và dân hâm mộ thể thao.

Mumbai – Delhi (Ấn Độ): Đường bay chỉ chưa đầy hai tiếng đồng hồ nối liền trung tâm kinh tế Mumbai với trung tâm chính trị Delhi. Sự bùng nổ về hàng không có nghĩa là giá vé sẽ rẻ như vé xe lửa – mà hành trình lên đến 16 tiếng.

Fukuoka – Tokyo: Bay từ Tokyo đến Fukuoka ở phía Bắc bờ biển đảo Kyushu mất khoảng hai tiếng đồng hồ, nhanh hơn nhiều tiếng so với đi xe lửa cao tốc.

Rio de Janeiro – Sao Paulo: Chuyến bay một giờ nối liền hai thành phố lớn nhất, đồng thời là hai trung tâm kinh tế và công nghiệp của Brazil. Giá vé có thể dưới 100 USD.

Ricky Hồ

 

Bình luận

Nổi bật

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:45

(CL&CS) - Trung tâm điều hành thông minh Quảng Nam đi vào hoạt động đánh dấu bước phát triển mới trong quá trình xây dựng Chính quyền điện tử, thúc đẩy nền kinh tế xã hội phát triển bền vững.

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:43

(CL&CS) - Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong và tàn tật hàng đầu thế giới, vì vậy nó được ví như “sát thủ thầm lặng”.

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:37

(CL&CS) - Vừa qua có thông tin các tiểu thương tại chợ Gò Đen (Long An) khiếu nại Quản lý chợ này tính giá cao trên trời đối với các sạp thuê tại đây. Thực tế qua xác minh có nhiều thông tin chưa chính xác.