Shopee hợp tác cùng Google ra mắt tính năng Google Ads with Shopee

(CL&CS) - Shopee, đã hợp tác cùng Google cho ra mắt Google Ads with Shopee, giải pháp tiếp thị số đầu tiên nhằm hỗ trợ các thương hiệu thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến. Theo đó, Shopee và Google đã đi đến cam kết chung nhằm đẩy nhanh tốc độ số hóa và sự phát triển thương mại điện tử cho các thương hiệu trong khu vực.

 Bằng việc tích hợp này, các thương hiệu trên Shopee sẽ có quyền truy cập các công cụ tiếp thị riêng biệt để tăng cường hiển thị trực tuyến, tạo sự gắn kết sâu sắc với khách hàng và quản lý cũng như đo lường được hiệu quả cho các chiến dịch tiếp thị được linh hoạt hơn.

Google Ads with Shopee đã đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng cao của các thương hiệu về một công cụ tiếp thị trực tuyến chuyên biệt có thể hỗ trợ họ tăng sự nhận diện thương hiệu trên thương mại điện tử. Những lợi ích chính đó bao gồm:

1. Dễ dàng tạo chiến dịch quảng cáo trên giao diện của Shopee Brands Suite: Các thương hiệu giờ đây có thể lên Shopee Brand Suite tạo quảng cáo để hiển thị trên Shopping Ads của Google, bên cạnh một loạt các công cụ hỗ trợ sẵn có trên Shopee. Điều này giúp thương hiệu có thể quảng bá cửa hàng cũng như sản phẩm hiệu quả hơn thông qua nhiều kênh khác nhau.

2. Tăng cường tính linh hoạt và chức năng kiểm soát: Các Thương hiệu cũng có thể trực tiếp tạo lập và quản lý các quảng cáo trực tuyến cho cửa hàng và sản phẩm trên Shopee thông qua nền tảng Quảng cáo của Google Ads. Bằng cách này, thương hiệu có thể linh hoạt điều chỉnh các chiến dịch quảng cáo để phù hợp với nhu cầu kinh doanh khác nhau.

3. Giám sát tại một điểm: Các thương hiệu có thể theo dõi được hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo của Google thông qua giao diện Shopee Brand Suite. Việc truy cập 1 đầu vào dữ liệu giúp các thương hiệu có thể đo lường và tối ưu hóa hiệu quả của việc tiếp thị trực tuyến của họ ngay trên Shopee.

Samuele Saini, Trưởng nhóm Ứng dụng, Thương mại Điện tử, Giải trí của Google cho biết: Ngành E-commerce tại khu vực Đông Nam á đã trải qua một sự tăng trưởng rất lớn trong những năm gần đây và điều này được dự đoán sẽ vượt qua con số 150 tỷ USD vào năm 2025’. Mức tăng trưởng này sẽ được đẩy nhanh hơn nữa bởi đại dịch, với nhiều người mua sắm trực tuyến cũng như việc cả thương hiệu lớn và nhà bán hàng nhỏ lẻ nhanh chóng xoay vòng tiếp tục xây dựng sự hiện diện trực tuyến của họ. Ông chia sẻ thêm: ‘Chúng tôi rất vui mừng khi giới thiệu Google Ads with Shopee, công cụ này sẽ giúp các thương hiệu kết nối đến khách hàng trực tuyến của họ nhanh hơn và dễ dàng hơn, cung cấp cho họ các công cụ linh hoạt để đo lường và tối ưu hóa các chiến dịch của thương hiệu.

Hồng Liên