Singapore chi toàn bộ chi phí an ninh của hội nghị thượng đỉnh Trump - Kim

(NTD) – Singapore chính thức xác nhận sẽ chi trả toàn bộ các chi phí an ninh của hội nghị thượng đỉnh giữa Hoa Kỳ và Triều Tiên vào ngày 12/6 sắp tới.

Singapore Host1
Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen nói sẵn sàng chi trả chi phí an ninh để bảo đảm thành công của hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên. (Ảnh: Channel News Asia)

Lời tuyên bố này được Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen đưa ra trong buổi ăn trưa 2/6 của các bộ trưởng quốc phòng tham dự diễn đàn an ninh Đối thoại Shangri-La 2018. Bộ trưởng Ng phát biểu: “Đây là chi phí chúng tôi sẵn sàng chi trả để góp phần nhỏ cho cuộc họp cấp cao”.

Bộ trưởng Ng nói Singapore sẽ làm tốt vai trò chủ nhà của hội nghị thượng đỉnh ngày 12/6 và nhiều bộ và cơ quan của đất nước đang nỗ lực để bảo đảm cuộc gặp lịch sử của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un diễn ra tốt đẹp.

Hai vị bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ và Hàn Quốc cũng đã cám ơn sự hỗ trợ to lớn của Singapore trong bài phát biểu của mình tại Đối thoại Shangri-La trong ngày 2/6. Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis nhấn mạnh rằng Singapore “đã làm tất cả trong nỗ lực lớn nhất của mình.

Lời xác nhận chi trả này được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Donald Trump xác thực rõ ràng là cuộc họp thượng đỉnh 12/6 vẫn diễn ra như kế hoạch ban đầu.

Ricky Hồ